ชื่นชมช่วยแชร์!มอบรถเข็นคนพิการช่วยผู้ป่วยติดเตียง หลังจากดูข่าว

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 14:34 น.

Views

จากกรณีที่ช่อง 7 ได้นำเสนอ ข่าว  นายสุเทพ คุ้มบ้าน ชาวบ้านตำบลนาโบสถ์ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีกขวา มีแผลกดทับที่แขน หลังจากหน้ามืดเป็นลมล้มลงกับพื้น เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก เข้ารับรักษาตัวที่โรงพยาบาล อาการดีขึ้นแพทย์ให้กลับไปอยู่บ้านได้ แต่ก็ได้รับความเดือดร้อน เพราะสามี ซึ่งเป็นแรงงานหลักในการหาเงินเลี้ยงครอบครัว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และตนเองก็ต้องคอย เฝ้าดูแลสามี นอกจากนี้ยังต้องหาบน้ำมาใช้ เนื่องจากไม่มีน้ำประปาและไม่มีไฟฟ้า อีกทั้งลูกทั้ง 2 คนก็ยังเล็ก ทำให้ครอบครัวอยู่อย่างยากลำบาก

เบื้องต้น นายอำเภอวังเจ้า พร้อมคณะ มอบเงินและเครื่องอุปโภค-บริโภค เป็นการช่วยเหลือ ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดูแล  ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น 

ซึ่งทันทีที่ ช่อง 7 ได้นำเสนอข่าว  ออกสนามข่าว เช้าวันที่ 27 เมษายน 2560 มีผู้ชมทางบ้านได้ แสดงความจำนง ให้ความช่วยเหลือ โดยวันนี้   นายเกียรติศักดิ์  ลออศรี   ชาวตำบลคลองสวนพลู  อำเภอพระนครศรีอยุธยา  จ.อยุธยา ได้ มอบ รถเข็นสำหรับผู้พิการ และเก้าอี้สุขา สำหรับผู้ป่วย   โดยมอบผ่าน ผู้สื่อข่าว ช่อง7 ประจำจังหวัดตาก  นำไปมอบให้  นายสุเทพ คุ้มบ้าน ผู้ป่วย ซึ่งนอนพักอยู่ในเพิงไม้ไผ่ ติดกับตัวบ้าน

โดยมี นางฉลวย อัชญาสิทธ์ ภรรยานายสุเทพ และลูกชายทั้ง 2 คน ที่คอยดูแลนายสุเทพอย่างใกล้ชิด  มาคอยรับของ   ซึ่ง ทันที ที่ นายสุเทพ รับทราบถึงความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อจากผู้ใจบุญ ถึงกับแสดงความดีใจผ่านใบหน้าอย่างยิ้มแย้ม  จากนั้น ภรรยาและลูกชาย  ได้ช่วยกัน ประคองร่าง ของนายสุเทพ ขึ้นนั่งในรถเข็นด้วยความดีใจ และกล่าวขอบคุณ ผู้ใจบุญ ที่ดูข่าวช่อง 7 ส่งต่อความเมตตา มาให้ตนเองและครอบครัว โดยจากนี้ จะได้พา นายสุเทพ  นั่งรถเข็น  เพื่อ ผ่อนคลายความเครียด และลดปัญหาแผลกดทับตามลำตัว ต่อไป

Tag : ชื่นชมช่วยแชร์ วีลแชร์ ป่วย อัมพาต