เจ้าของร้านอาหารโพสต์คลิปเด็กตกสระน้ำในร้าน ชี้เพื่อเตือนผู้ปกครอง

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 15:44 น.

Views

จากคลิปเหตุการณ์ ที่มีหนูน้อยเด็กชายอายุประมาณ 3 ปี  ตกลงไปในสระเลี้ยงปลา กลางร้านอาหาร และเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ “หนอมไหน ถามบ้างก็ได้” ได้นำคลิปตอนเกิดเหตุการณ์  โฟสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานที่เข้ามาทานร้านอาหารที่ร้าน และมีการแชร์ต่อกันจำนวนมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 มิ.ย.60  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน  เลขที่ 33/3 หมู่ 14 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  พบกับ นายถนอม  บุญเกิด อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก และเป็นเจ้าของร้านอาหารเพื่อสอบถามรายละเอียดจากเหตุการณ์ 

นายถนอม  เปิดเผยว่า ส่วนตัวได้เปิดร้านอาหารแห่งนี้มากว่า 2 ปี  ซึ่งบริเวณกลางร้านได้ตกแต่ง และขุดทำเป็นสระน้ำขนาดกว้าง 7 เมตร ยาว 12 เมตร และมีความลึกประมาณ 1.5 เมตร  พร้อมนำปลาหลายชนิดปล่อยลงไป   ส่วนรอบๆสระน้ำได้ทำที่กันพร้อมใส่กระจกใสอย่างหนา สูง 80 ซ.ม.  เพื่อป้องกันเด็กตกลงไป  กระทั่งเมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.60) ได้มีประชาชนเข้ามานั่งรับประทานอาหาร จำนวนมาก และส่วนใหญ่จะมากันมาทั้งครอบครัว เนื่องจากเป็นวันหยุด  ส่วนเด็กๆที่มาด้วยก็จะนำอาหารไปโยนเลี้ยงปลาในสระน้ำกลางร้าน   ช่วงเกิดเหตุได้มีเด็กชายวัย 3 ขวบเศษ  2 คน  ได้ปีนขึ้นไปยืนอยู่บนเก้าอี้นั่งเพื่อจะให้อาหารปลา โดยมีผู้ปกครองเดินเข้ามาหยุดยืนดูอยู่ใกล้ๆ  และในระหว่างนั้นเด็กชายหนึ่ในสอง ได้ชะโงกหน้าลงไปในสระนั้น เก้าอี้ที่เด็กยืนอยู่ได้ลื่นไถล  ทำให้เด็กพุ่งตกลงไปในสระน้ำ อย่างที่เห็น และได้มีชายใส่เสื้อสีฟ้า ซึ่งมาด้วยกัน  ได้รีบลงไปช่วยเด็กขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

 นายถนอม กล่าวต่อไปว่า สำหรับคลิปที่ตนนำลงในเฟสบุ๊ค นั้นเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งไว้ภายในร้านบันทึกไว้ได้   ส่วนที่นำมาเผยแพร่ทางโซเซียล ครั้งนี้  ทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นผลลบกับทางร้าน  แต่ตนก็ได้ตัดสินใจเพราะต้องการจะเตือนและให้เป็นอุทาหรณ์กับบรรดาผู้ปกครองทั้งหลาย  ที่นำลูกหลานไปไหนมาไหนด้วย  ต้องพึงระมัดระวังให้ดี อย่าปล่อยให้เด็กๆอยู่เพียงตามลำพังอย่างเด็ดขาด  ขนาดรายนี้ มีผู้ปกครองยืนอยู่ใกล้ๆยังเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาได้  จึงนำมาเตือนภัยใกล้ตัวกัน

Tag : ช่วยเหลือ ระวัง เตือนภัย ผู้ปกครอง เด็กเล่น พอเพีง