7 สีช่วยแชร์ : พาน้องท่องฝัน สานสัมพันธ์ผู้ดูแลปี 9

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 15:54 น.

Views

กิจกรรม "ทัศนศึกษาพาน้องท่องฝันสานสัมพันธ์ผู้ดูแลปี 9" ปีนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน เพื่อร่วมสานฝันให้กับเยาวชนพิการได้เปิดโลกกว้าง ได้รู้จักตนเอง และใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น บรรยากาศจะอบอุ่นแค่ไหน ติดตามกับ 7 สีช่วยแชร์
                                            
"พาน้องท่องฝัน สานสัมพันธ์ผู้ดูแลปี 9" จัดขึ้นเพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ในการเรียนรู้ ส่งเสริมและพัฒนาด้านสุขภาพร่างกายจิตใจ สังคม และเข้าใจถึงความแตกต่างสำหรับเด็กพิการ เด็กด้อยโอกาส เด็กป่วยเรื้อรัง และเยาวชนจิตอาสา ภายใต้การสนับสนุน จากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุน เข้ากองทุน "ผู้ป่วยเด็กเรื้อรัง เด็กด้อยโอกาส" โรงพยาบาลขอนแก่น

และในปีนี้ มีเด็กพิการทางสติปัญญา จำนวน 70 คน และตัวแทนนักศึกษาแพทย์จากโรงพยาบาลขอนแก่น ,จิตอาสา ร่วมทัศนศึกษา ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี การได้มาทัศนศึกษาในครั้งนี้ ทำให้เด็กๆ ทุกคนมีแต่รอยยิ้มและมีความสุขตลอดกิจกรรมกับสถานที่พักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ 

ส่วนหญิงแกร่งผู้นี้ เธอต้องเลี้ยงลูกชายวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม เธอบอกว่า 40 ปีที่ผ่านมา ในชีวิตไม่เคยได้ทำกิจกรรมแบบนี้ รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขมาก

การได้ลงเล่นน้ำทะเล ถึงแม้ว่าบางคนตาบอด ก็สามารถสัมผัส ได้ชิมลิ้มลองรสชาติความเค็มของน้ำทะเล และยิ่งไปกว่านั้น เด็กบางคนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาเห็น มาสัมผัสน้ำทะเลครั้งแรกในชีวิต

นับเป็นโครงการดีๆ อีกโครงการหนึ่ง ที่ได้มอบโอกาสและประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่พิการ ได้มาสัมผัสโลกกว้าง และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้กับพวกเขา มีจิตใจที่เข้มแข็ง และดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

Tag : 7 สีช่วยแชร์ พาน้องท่องฝัน สานสัมพันธ์ผู้ดูแลปี 9 ทัศนศึกษาพาน้องท่องฝัน เยาวชนพิการ 7 สีช่วยชาวบ้าน