ตำรวจรุดตรวจพื้นที่เพลิงไหม้ สำนักงาน นสพ.บ้านเมือง เผยยังไม่ระบุสาเหตุได้

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

จุดเกิดเหตุเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์บ้านเมือง ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 38 ใกล้กับทางต่างระดับรัชวิภา เขตจตุจักร โดยมีกลุ่มควันหนาแน่นพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารเป็นจำนวนมาก มองเห็นได้จากระยะไกลเพลิงได้ลุกลามไปจนเต็มพื้นที่ชั้น 2 เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีวัสดุที่ทำจากไม้ เฟอร์นิเจอร์ กองกระดาษ รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตหนังสือพิมพ์ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ของสำนักพิมพ์ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2-3 ครั้ง ก่อนเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ชั้นบนของอาคารซึ่งปิดทำการไปแล้ว

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า จะประสานกับทาง กทม. เพื่อปิดอาคารทั้งหมด ก่อนที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากสาเหตุใด อาทิ การจงใจวางเพลิง หรือเพราะความประมาท โดยยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง

สำหรับสำนักพิมพ์บ้านเมืองได้ปิดตัวไปตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา คงเหลือเพียงส่วนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ที่ยังทำงานอยู่บริเวณชั้น 1 ซึ่งระหว่างเกิดเหตุยังไม่มีคนไปทำงาน

เวลาใกล้เคียงกันก็เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนในชุมชนย่านบางกอกน้อย ที่เกิดเหตุอยู่ภายในชุมชนแออัด ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 24 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยระดมรถน้ำและรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ระดมฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 194/45 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น และบ้านเรือนใกล้เคียง โดยขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ มีบ้านเรือนเสียหายไปทั้งหมด 5 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ชาวบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิด คาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรที่บ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน

Tag : ไฟไหม้ นสพ.บ้านเมือง