หมอสุดยื้อ! "น้องมิน" เจ้าหญิงนิทราจากเกาหลีใต้เสียชีวิตแล้ว

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 เวลา 16:28 น.

Views

โรงพยาบาลราชวิถี ได้ออกแถลงการณ์การเสียชีวิตของ นางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือน้องมิน โดยระบุว่าน้องมิน เข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาลราชวิถี ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา และจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการพยุงชีพไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ ซึ่งในเวลาต่อมาเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อในปอดและลุกลามเข้าสู่กระแสเลือด จนเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 4.00 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน

นายธีรพงศ์ นาสะอ้าน พ่อของน้องมิน เล่าว่าน้องมิน เริ่มมีอาการทรุดลงตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ทีมแพทย์จึงได้พยายามช่วยชีวิตไว้อย่างเต็มที่ แต่ร่างกายน้องมิน รับไม่ไหว ตนเองจึงได้ขอให้แพทย์หยุดการยื้อชีวิต เพราะสงสารลูก ซึ่งต้องขอขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี ที่ได้รักษาและดูแลน้องมินไว้อย่างดีที่สุด

สำหรับศพของน้องมิน ทางญาติได้รับนำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย โดยไม่ได้นำกลับไปที่จังหวัดกาฬสินธุ์

นางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือน้องมิน อายุ 25 ปี ได้เดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ กับเพื่อนๆ แล้วเกิดช็อกหมดสติหัวใจหยุดเต้น ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่เกาหลีใต้ และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนนำตัวส่งกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งแพทย์พบว่าน้องมิน มีภาวะลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งตลอด 2 เดือน น้องมินได้ใช้เครื่องช่วยหายใจและรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU มาโดยตลอด

นายแพทย์สกานต์ บุนนาค นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรม สาขาอายุรกรรม โรงพยาบาลราชวิถี แนะนำให้ผู้ที่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจต้องพกยาที่ใช้อมใต้ลิ้นตลอดเวลา หากมีอาการหอบหรือเหนื่อยให้หยุดทำกิจกรรมต่างๆ ทันที ส่วนผู้ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจ ให้สังเกตหากมีอาการหอบเหนื่อย พักแล้วไม่หายให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

Tag : น้องมิน น้องมินหมดสติที่เกาหลี