เปิดใจเจ้าของธุรกิจรองเท้ามือสองเดือนละหนึ่งล้านบาท

วันที่ 24 มิ.ย. 2560 เวลา 09:01 น.

Views

ภาพที่คุณป้าคุณน้าพนักงานจากร้านขายรองเท้ามือสองกำลังพิธีพิถันในการตรวจสอบคุณภาพรองเท้ามือสองถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญขั้นตอนหนึ่งเนื่องจาก เป็นด่านแรกด่านเดี่ยวก่อนที่จะส่งต่อให้กับลูกค้าได้เข้ามาเลือกตามความสนใจ ดังนั้นวันนี้ทีมข่าวจึงไม่รอช้ารีบลองเดินเลือกก่อนที่จะไปพูดคุยกับเจ้าของร้าน หลังได้รับเทคนิคมาว่า1.ต้องสำรวจรูปลักษณ์ 2. สำรวจพื้น และ สุดท้าย ตัดสินใจจากความชอบ นั่นเองค่ะ และระหว่างเดินเลือกไม่นานเจ้าของร้านก็มาให้ความรู้เพิ่มเติม

เพชลลัดดา อาจยุทธิ์ หรือมาม่า เจ้าของร้านรองเท้ามือสองที่จังหวัดนนทบุรี เล่าว่า ธุรกิจร้านมือสองแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นมาจากความฝันที่อยากจะแบ่งเบาภาระให้กับทางครอบครัว และคิดว่า การลงทุนกับรองเท้าเนื่องจากเป็นสินค้าที่ไม่มีวันเสียและตอบโจทย์ยุคสมัยได้อย่างต่อเนื่อง จากวันวานจนถึงวันนี้การเติบโตในแต่ละปีจะธุรกิจนี้มีภาพรวมการเติบโตในอัตราสูงมากกว่า 7เปอร์เซนต์  โดยมีรายได้หมุนเวียนไม่ต่ำกว่า หนึ่งแสนบาท และมีรายได้หมุนเวียนต่อเดือนอยู่ในหลักล้าน

เพชรลัดดา เล่าเพิ่มว่า  ส่วนหนึ่งที่ทำให้ทางร้านมีรายได้ไม่ต่ำกว่า หนึ่งแสนบาท เนื่องจากที่นี่เน้นขายราคาถูก แต่ได้ปริมาณมาก  ดังนั้นเราจึงเชื่อว่า เราโตเค้าโตทุกอย่างจะเดินหน้าด้วยกันได้

ด้านปภัสสญา สักดิ์ดีชุมพล ลูกค้าที่วันนี้ได้ตัดสินใจเดินทางมาเลือกรองเท้าแฟชั่นผู้หญิงยอมรับว่า ในแต่ละเดือนจะมีการหักรายได้จากเงินเดือนประจำมาประมาณรอบละ 2000พัน บาทเพื่อมาคัดเลือกรองเท้าแฟชั่นไปประมาณ 50คู่เพื่อนำไปขายสร้างรายได้ในช่วงวันหยุด 

ทั้งนี้สำหรับรองเท้ามือสองในประเทศไทยที่สามารถขายได้ในราคาหลักสิบ จนสามารสร้างรายได้หลักล้านต่อเดือนนั้น จะเริ่มต้นจาก ผู้ค้ารายใหญ่สั่งซื้อจากประเทศ เกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทที่ขายรองเท้ามือสองโดยเฉพาะ หลังจากนั้น ผู้ค้ารายใหญ่ก็จะนำเข้ามาผ่านทางท่าเรือแหลมฉบัง และส่งไปโรงเกลือ หลังจากนั้นร้านต่างๆก็จะไปทำหน้าที่ในการคัดเลือกมาส่งให้กับลูกค้า

Tag : รองเท้ามือสอง หลักล้าน รายได้ แฟชั่น