ไร้จิตสำนึกทิ้งขยะปล่อยน้ำเสียลงทะเล อ.เกาะสมุย

วันที่ 27 มิ.ย. 2560 เวลา 15:51 น.

Views

7 สีช่วยชาวบ้าน เทศบาลนครเกาะสมุย และทหาร เข้าตรวจสอบชายหาดบางรักษ์ เกาะสมุย หลังพบมีชาวบ้านทิ้งขยะเกลื่อนกลาด ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ประกาศเอาจริง!หากพบผู้ที่เข้ามาสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำไปในที่สาธารณะ

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ฯ เข้าตรวจสอบพื้นที่ชายหาดบริเวณตลาดสดบ้านบางรักษ์ อำเภอเกาะสมุย พบ ขยะจำนวนมาก ลอยเกลื่อนกลาดบริเวณริมชายหาด มีทั้งถุงพลาสติก, เศษโฟม, ขวดน้ำพลาสติก ,เศษแก้ว, และ อุปกรณ์ทำประมงและยังพบว่า มีการต่อน้ำทิ้งปล่อยน้ำเสียจากตลาดสด ลงทะเลโดยไม่ผ่านวิธีการบำบัดอีกด้วย จนน้ำทะเลและหาดทรายมีสีดำ ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวน

นอกจากนี้ บริเวณใกล้กันยังมีชาวประมงพื้นบ้านจากถิ่นอื่นเข้ามาจับจองพื้นที่ตามแนวชายหาดสาธารณะสร้างที่อยู่อาศัย และใช้เป็นที่วางอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำประมง ทิ้งอวนหาปลาที่ชำรุด ปล่อยน้ำเสียลงทะเล และทิ้งขยะตามชายหาดอีกเช่นกัน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ชี้แจ้งว่า ตรงจุดนี้ห้ามปล่อยน้ำทิ้ง หรือปล่อยน้ำเสียลงทะเลโดยตรง โดยให้ดำเนินการทำระบบบำบัดน้ำเสียก่อนทิ้งลงทะเล และให้ดำเนินการทำความสะอาดชายหาด เก็บขยะ เศษอวน ทั้งหมดออกจากชายหาด

ส่วนการบุกรุกในที่สาธารณะ ทางเทศบาลนครเกาะสมุย จะมีการตรวจสอบพื้นที่ว่าเป็นที่ดินส่วนบุคคลหรือสาธารณะ โดยจะเชิญเจ้าหน้าที่รังวัดจากสำนักงานที่ดินสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย มาร่วมตรวจสอบในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ หากพบว่า มีการรุกล้ำในพื้นที่สาธารณะก็จะดำเนินการให้ย้ายออกทันที พร้อมกับดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Tag : ทิ้งขยะปล่อยน้ำเสียลงทะเล ทิ้งขยะลงทะเล ทิ้งขยะ ขยะในทะเล 7 สีช่วยชาวบ้าน