รถกระบะพลิกคว่ำขวางทางรถไฟ เคราะห์ดีแรงงานกัมพูชาเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 28 มิ.ย. 2560 เวลา 06:46 น.

Views

จังหวัดชลบุรี กลางดึกที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุรถกระบะคันหนึ่งพลิกคว่ำขวางทางรถไฟ

รถกระบะพลิกคว่ำขวางทางรถไฟ จ.ชลบุรี
นายหัตถกร ใจยืน อยู่ในอาการตกใจ และได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เนื่องจากรถกระบะที่ขับมาประสบอุบัติเหตุตกหลุมบริเวณจุดตัดทางรถไฟซอยรางน้ำ ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี จนรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำขวางรางรถไฟ เคราะห์ดีที่กลุ่มแรงงานก่อสร้างสัญชาติกัมพูชาได้ยินเสียงรถพลิกคว่ำ จึงเร่งมาช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าจะถูกขบวนรถไฟพุ่งชนซ้ำ

เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย สันนิษฐานว่าคนขับรถกระบะน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงจุดตัดทำให้รถกระบะเหินแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ จึงประสานให้ขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งมา หยุดรอที่ชานชาลาชั่วคราว

ขณะที่ตำรวจจะตรวจสอบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

วอนซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ จ.จันทบุรี
ชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน เขตตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าซ่อมแซมถนนสายบ้านอัมพวา-คลองขุด ที่เป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 1 ปี เนื่องจากถนนสายนี้เป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านใช้สัญจร ยิ่งระยะนี้มีฝนตก จึงทำให้น้ำขังเต็มหลุมถนน มีรถประสบอุบัติเหตุแล้วหลายคัน
                                                                  
ช่วยเหลือ นร.สัญจรลำบาก จ.นครราชสีมา
นักเรียนและชาวหมู่บ้านยุบอีปูน ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ที่เดือดร้อนเรื่องถนนหนทาง

ฝนที่ตกลงมาทำให้ถนนภายในหมู่บ้านเต็มไปด้วยโคลน จนรถนักเรียนติดหล่ม เด็กๆจำนวนมากไปโรงเรียนสาย เสื้อผ้าเปื้อนโคลน สืบเนื่องจากพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวเป็นเนินภูเขา เมื่อฝนตกจึงมีดินโคลนไหลมากองบนถนน อบต.วังหมี แก้ไขด้วยการนำรถแบคโฮมาปรับเกลี่ยหน้าดิน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

เร่งแก้ไขปัญหาสะพานลอยคนข้าม จ.อ่างทอง
ผู้ที่ต้องเสี่ยงชีวิตเดินข้ามถนน บริเวณถนนสายเอเชียฝั่งขาขึ้น ช่วงอำเภอเมืองอ่างทอง หลังสะพานลอยคนข้ามถูกรถบรรทุกเกี่ยวพังเสียหายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ผ่านมาแล้วกว่า 4 เดือน สะพานลอยแห่งนี้ก็ยังไม่ได้ซ่อมแซม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีมติเร่งรัดให้บริษัทเจ้าของรถบรรทุก จัดจ้างผู้รับเหมาซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์

แต่หากล่าช้าเกินกำหนด แขวงทางหลวงจะเป็นผู้เข้าซ่อมแซมสะพานลอยคนข้าม แล้วเรียกเก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งจะมีมูลค่ามากกว่าผู้กระทำละเมิดว่าจ้างซ่อมแซมเอง

Tag : อุบัติเหตุ กระบะพลิกคว่ำขวางทางรถไฟ ซ่อมถนน สะพานลอย ซ่อมสะพานลอย