ภานุรัจน์จัดเต็ม : ยายน้อย-ตาบุญเลิศ คู่รักสู้ชีวิต

วันที่ 30 มิ.ย. 2560 เวลา 17:17 น.

Views

ภานุรัจน์จัดเต็ม ลงพื้นที่ จ.นนทบุรี พบสองผู้เฒ่าชรา สุขภาพย่ำแย่ ล่าสุดผู้เป็นสามีวัยใกล้ร้อยปี ยังมีอาการสมองเป็นแผล หลงลืม แต่ทั้งคู่ก็ยังต้องกัดฟันสู้ชะตา เพราะชีวิตนี้ไม่เหลือใครดูแล 

สองยายตากอดคอร้องไห้ ปลอบใจกันไปมา ชีวิตนี้เหลือกันแค่ 2 คน ผ่านทุกข์แสนสาหัส ถูกไฟไหม้บ้านมาถึง 3 ครั้ง บั้นปลายชีวิตระเห็จมาอาศัยบ้านเช่าย่านนนทบุรี ยึดอาชีพขายอาหาร กินใช้อย่างพอเพียง

พักหลังดูท่าจะไปต่อไม่ไหว ของขายไม่ดี ไม่รู้จะไปกันได้อีกกี่น้ำ ขาดทุนหมุนเวียน แถมปัญหาสุขภาพรุมเร้าทั้งคู่

ยายน้อย วัย 67 ปี โอดครวญ ร่างกายเสื่อมลงทุกส่วน แต่ต้องกัดฟันทน เพราะ ตาบุญเลิศ สามีวัย 83 ปี อาการหนักกว่า ถูกผ่าหัวเข่าไปแล้ว 2 ข้าง ดีที่ว่าได้ใช้สิทธิ์ทหารผ่านศึก ไม่ต้องเสียเงินค่ารักษา แต่ล่าสุด ไปสแกนสมอง งานเข้าอีก พบเป็นแผลโดยรอบมีอาการหลงๆ ลืมๆ

สังขารโรย แต่ยังต้องดิ้นทำกิน ชายชราวัยใกล้ฝั่งต้องตื่นเช้า ฝืนเข็นรถไปจ่ายตลาด ซื้อของมาให้ยายน้อยตั้งร้านขาย เดินไกลสุดแสนทรมาน ทุกวันนี้แค่จะใส่กางเกงเองยังลำบาก

ขณะที่ คู่ชีวิตไม่ได้แข็งแรงมากไปกว่ากัน ยายน้อย แขนผิดรูป เพราะอุบัติเหตุตั้งแต่เด็กๆ ส่งผลถึงทุกวันนี้ ทำกับข้าวนานๆ จะปวด ส่วนขาก็มีปัญหาปวดร้าวกระดูก ยืน เดิน นานไม่ได้ ทรงตัวไม่อยู่ เคยล้มถึงขั้นเฉียดตาย

แพทย์ระบุ หากยายผ่าเข่าอีกข้างอาการจะดีขึ้น แต่จนแล้วจนรอดยายน้อยก็ยังไม่กล้าผ่า เกรงว่าหากต้องพักฟื้น ทำกินไม่ได้ ใครจะหยิบยื่นให้ ไหนจะค่าเช่าบ้าน ไหนจะค่าข้าวปลาเลี้ยงปากท้องสองชีวิต

ผู้เฒ่าชรา ตา-ยาย เผยด้วยอาการหมดหวัง แม้แต่ลูกในไส้ยังพึ่งไม่เคยได้

ที่สุด ต้องดิ้นรนกันอยู่สองคน กัดฟันสู้ชะตากรรม ไม่รู้ว่า..ใครจะทรุดก่อนใคร

นริศร์ คงทอง ถ่ายภาพ ภานุรัจน์จัดเต็ม..สวัสดีค่ะ

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม คู่รักสู้ชีวิต ตายายสู้ชีวิต ภานุรัจน์จัดเต็ม