คอลัมน์หมายเลข 7: พบพิรุธสนามกีฬา จ.สมุทรปราการ ตอนที่ 1

วันที่ 3 ก.ค. 2560 เวลา 11:33 น.

Views

นายราเชลล์  ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ สตง.ภาค 3 และภาค 9 รวมทั้งคอลัมน์หมายเลข 7 ระหว่างหารือสัปดาห์ที่แล้ว ที่สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เกี่ยวกับความล่าช้าโครงการก่อสร้างสนามกีฬา 7 แห่งใน 6 จังหวัดตามข้อตกลงที่ กกท. จ้างกรมทางหลวง โดยศูนย์สร้างทางลำปางให้ก่อสร้างตั้งแต่ปีงบประมาณ 2555-2558 ค่าจ้างกว่า 965 ล้านบาท เบิกเงินเกือบหมดแล้ว แต่ก่อสร้างยังไม่เสร็จ ที่เสร็จแล้ว 2 แห่งก็มีปัญหาใช้วัสดุไม่ถูกต้อง งานจึงไม่มีคุณภาพ ซึ่ง สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และคอลัมน์หมายเลข 7 ขยายผลตรวจสอบสนามกีฬาตามข้อตกลงนี้ครบแล้ว
              
โครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ มีงาน 5 รายการ ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ, สนามฟุตซอล, สนามเทนนิส 6 คอร์ท และอาคารอำนวยการ ค่าจ้างกว่า 151.8 ล้านบาท
              
ก่อนหน้านั้นผู้ว่า สตง. เจ้าหน้าที่ สตง.สมุทรปราการและคอลัมน์หมายเลข 7 เคยไปตรวจสนามกีฬาแห่งนี้เดือนมีนาคมปีที่แล้ว พบว่างานก่อสร้างโครงการนี้ยังไม่เสร็จ ทั้งที่ครบกำหนดส่งมอบงาน ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2558 โดยเบิกเงินเหลือแค่กว่า 700,000 บาท
              
ขณะที่ผู้ตรวจเงินแผ่นดินภาค 9 พบข้อมูลว่า ศูนย์สร้างทางลำปางนำงบประมาณสนามกีฬาสมุทรปราการ ไปก่อสร้างศูนย์ฝึกกอล์ฟแห่งชาติจังหวัดสระบุรี
              
ด้าน นายประจักษ์  ปัญญาเลย ผอ.ศูนย์สร้างทางลำปาง ซึ่งมารับหน้าที่ปลายปีที่แล้ว แทน นายสถาพร เชื้อผู้ดี ที่ลาออกจากราชการ ขอให้ นายวิสิทธิ์ ชัชวาลวุฒิกุล รอง ผอ.ศูนย์สร้างทางลำปางชี้แจงแทน 
                          
ยังมีงานอีกหลายส่วนรวมมากกว่า 10 ล้านบาท ที่ยังไม่ได้ดำเนินการ โครงการนี้เหลือเงินเพียง 700,000 บาท จะก่อสร้างสนามกีฬาเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ ติดตามได้วันพรุ่งนี้

Tag : คอลัมน์หมายเลข 7