ชื่นชม! พลเมืองดีมอบคืนกระเป๋าสตางค์พบมีเงินสด 1 หมื่นส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 5 ก.ค. 2560 เวลา 07:14 น.

Views

จังหวัดปทุมธานี ชายอายุ 46 ปี พนักงานขนส่งสินค้า เก็บกระเป๋าสตางค์ มีเงินสดจำนวน 10,000 บาท คืนให้กับผู้เป็นเจ้าของ

พลเมืองดีรายนี้ คือ นายวินัย อายุ 46 ปี (เสื้อยืดสีเทา) เป็นพนักงานขนส่งสินค้า ระหว่างทางสังเกตเห็นกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งตกอยู่ริมถนน บริเวณวงแหวนคลอง 5 จังหวัดปทุมธานี เมื่อเปิดดูก็เห็นว่าในกระเป๋าสตางค์มีเงินสดอยู่จำนวน 10,000 บาท พร้อมกับบัตรสำคัญทางราชการ ระบุชื่อ นายสุรเดช อุปฮาด อายุ 45 ปี เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา     

นายวินัย เล่าว่า เขาตระเวนส่งสินค้าตามหน้าที่จนแล้วเสร็จ ขากลับจึงเดินทางไปหานายสุรเดช ตามที่อยู่ซึ่งระบุที่หน้าบัตรประจำตัวประชาชน แต่ต้องผิดหวังเนื่องจากเครือญาติแจ้งว่า นายสุรเดช ย้ายออกจากบ้านหลังนี้ไปแล้ว และไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ นายวินัย จึงตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ลำลูกกา
 
ทั้งนี้นายวินัย ยังไม่ลดละความพยายามที่จะตามหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์ จึงโทรศัพท์ติดต่อไปยังโรงพยาบาล ที่ทำการอบต.รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ซึ่งนายสุรเดช มีเอกสารติดต่อทำธุรกรรมด้วย พร้อมฝากเรื่องให้หน่วยงานต่างๆ ช่วยแจ้งกับนายสุรเดชว่าทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ที่โรงพักลำลูกกา  

เรียกว่าร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อส่งมอบเงินจำนวน 10,000 บาทคืนให้กับเจ้าของกระเป๋าสตางค์ใบนี้ กระทั่งประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ นายสุรเดช ระบุเขาจะนำเงินทั้งหมดไปมอบให้กับภรรยาและลูก การได้ทรัพย์สินคืนจึงทำให้เขาและครอบครัวซาบซึ้งในน้ำใจคนไทยด้วยกัน

Tag : พลเมืองดี มอบคืนกระเป๋าสตางค์ เงินหาย กระเป๋าหาย