แห่แชร์เตือนภัย คนร้ายขี่ จยย.หลอกเด็กซ้อนท้าย หวังล่อลวงไปอนาจาร

วันที่ 5 ก.ค. 2560 เวลา 16:40 น.

Views

ขณะนี้โลกโซเชียลต่างให้ความสนใจ แห่แชร์ข้อความเตือนภัยจากเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนผู้ปกครองให้ระวังคนร้ายขี่จักรยานยนต์มาลักพาตัวเด็กเพื่อหวังล่อลวงไปอนาจาร ระบุรายละเอียดดังนี้

"เตือนภัย ขี่มอเตอร์ไซค์ลักเด็ก หวังกระทำทางเพศ มูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเด็กชายอายุ 11 ปี ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ทำทีออกอุบาย มาพูดคุยกับเด็ก แล้วชักชวนเด็กขึ้นรถจักรยานยนต์ หวังกระทำทางเพศ แต่เด็กหนีรอดมาได้ พบประวัติเคยก่อคดีทางเพศในพื้นที่อื่นมาแล้ว

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา เด็กชายวัย 11 ปีคนหนึ่งวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อนที่หน้าสถานีอนามัยไม่ไกลจากจุดที่แม่ของตนเองขายของอยู่ ปรากฏว่ามีชายอายุประมาณ 60 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และเรียกเด็กเข้ามาคุยด้วย โดยทำทีนำโทรศัพท์มือถือ มาให้เด็กดูภาพบุคคล และสอบถามเด็กว่า รู้จักกับคนในภาพหรือไม่ ปรากฏว่าภาพที่คนร้ายให้เด็กดู เป็นภาพถ่ายของเพื่อนที่เด็กรู้จัก คนร้ายอ้างว่า ตนเองเป็นลุงของเด็กในภาพกำลังตามหาหลาน จึงชักชวนเด็กชายคนดังกล่าว ช่วยออกตามหาเด็กในภาพ เด็กชายจึงยอมขึ้นรถจักรยานยนต์ของชายดังกล่าวไป เพราะคิดว่าเป็นลุงของเพื่อนตนเอง

คนร้ายพาเด็กชายไปที่โรงเรียน ทำทีให้เด็กไปตามหาหลานของตนเอง เมื่อไม่พบ คนร้ายจึงพาเด็กขี่มอเตอร์ไซค์ต่อไปอีก 2 กม. ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยว หลังจากนั้นคนร้ายพยายามบังคับกระทำทางเพศเด็ก แต่เด็กไม่ยินยอม และอาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหนีมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

หลังจากนั้นตำรวจลงพื้นที่ติดตามคนร้าย แต่ยังไม่พบตัว ทราบเบาะแสเพิ่มเติมว่า มีคนเห็นคนร้ายมาแถวหน้าโรงเรียนในพื้นที่ เพื่อพูดคุยกับเด็กนักเรียน และมีการแอบถ่ายภาพเด็กนักเรียนไว้ในโทรศัพท์มือถือของตนเอง เพื่อใช้เป็นอุบายในการคุยกับเด็กคนอื่นว่ารู้จักเด็กในภาพหรือไม่

ตอนนี้ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับคนร้ายแล้ว แต่จนถึงเวลานี้ 5 กรกฏาคม 2560 เวลา 13.15น. ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ทั้งนี้พบประวัติคนร้าย เคยก่อเหตุคดีอนาจารในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรามาแล้ว

มูลนิธิกระจกเงา จึงขอแจ้งเตือนผู้ปกครอง อย่าปล่อยบุตรหลานวิ่งเล่นตามลำพัง และต้องหมั่นให้ทักษะแก่บุตรหลาน ในการไม่รับของจากคนแปลกหน้าและไม่ยินยอมไปกับบุคคลที่ไม่รู้จัก ทั้งนี้หากมีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบต่อไป ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา 5 กรกฏาคม 2560

ทั้งนี้หลังได้อ่านข้อความเตือนภัยดังกล่าวชาวเน็ตต่างตื่นตัว ร่วมส่งต่อคำเตือนนี้หวังให้เป็นอุทาหรณ์ผู้ปกครองไม่ให้ปล่อยลูกเล่นไกลหูไกลตา บางส่วนระบุว่าต่อไปนี้ต้องสั่งสอนลูกไม่ให้เชื่อใจคนแปลกหน้าแม้ผู้ใหญ่คนนั้นจะอ้างเหตุผลใดก็ตาม ควรตามผู้ปกครองมาพบจะดีที่สุด

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา


Tag : ลักพาตัวเด็ก อนาจารเด็ก กระจกเงา