ภานุรัจน์จัดเต็ม : ตาปลอด ชุบชีวิตลูกพิการ

วันที่ 7 ก.ค. 2560 เวลา 17:32 น.

Views

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" พาไปให้กำลังใจชายผู้หนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุโชคร้ายจนชีวิตพลิกผัน จากเสาหลักของครอบครัวกลายเป็นผู้ป่วยอัมพาตครึ่งตัว แม้มีความหวังว่าอาจจะหาย แต่ก็ริบหรี่เหลือเกินรวมถึงฐานะยากจน เป็นอย่างไรเชิญชม

อุบัติเหตุพลิกชีวิต หนุ่มใหญ่ชาวสุพรรณบุรี วัย 44 ปี กลายเป็นอัมพาตครึ่งท่อนล่าง หลังประสบอุบัติเหตุ เลิกงานกลางดึกบึ่งจักรยานยนต์คู่ใจจะไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล แต่รถเกิดแหกโค้ง เกือบเอาชีวิตไม่รอด

ร่างกายบอบช้ำแทบทุกส่วน ไล่ตั้งแต่ศีรษะ ถูกท่อไอเสียพาดทับทั้งคืน จนเนื้อไหม้ หลุด ต้องใช้ผิวหนังส่วนอื่นมาแปะ กระดูกสันหลังถูกผ่าตัดเพื่อทำการรักษา นับแต่นั้นมาอวัยวะตั้งแต่ช่วงเอวลงไปก็ไม่สามารถรับความรู้สึกได้อีกเลย

แพทย์ระบุ หากได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่เกิน 1 ปี อาจมีโอกาสหาย ได้กลับมาเดินเหินอีกครั้ง แต่ด้วยความไม่มี เพราะทุกวันนี้มีแค่เบี้ยยังชีพคนพิการและผู้สูงอายุประทังชีวิต จึงไม่มีกำลังพอที่จะไปหาหมอได้ตามนัด นี่ 3 ปีล่วงมาแล้ว จำต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง            

ฟาก "ตาปลอด" ชายชรา วัย 76 ปี ผู้เป็นพ่อ ไม่ยอมแพ้ แม้จะไม่มีเงินไปลูกไปหาหมอต่อเนื่อง แต่ก็พยายามทำทุกทางที่จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อของลูกชายกลับคืนมาได้ ทั้งหมั่นบีบนวด รวมถึงพยายามสรรหาอุปกรณ์ต่างๆ มาดัดแปลงทำเครื่องบริหารเพื่อกายภาพบำบัด

เผย ท้อไม่ได้เพราะเหลือกันแค่สองคน ภรรยาเพิ่งตายจากไป 2 ปี หากตนไม่สู้ ลูกคงไม่มีกำลังใจ

ความพยายามของผู้เป็นพ่อ ทำให้ขาขวาของลูกชายที่เคยลีบไป ฟื้นคืนสภาพ แม้จะยังไม่เหมือนเดิม แต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดี
 
การกายภาพบำบัดดำเนินไปทุกวัน แต่ที่น่าห่วงคืออุปกรณ์ที่ทำขึ้นมาเองนั้น เริ่มเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน ลูกรอกไม่หมุน เชือกก็ขาดไปแล้วหลายเส้น นี่ยังไม่รู้จะฝืนใช้ไปได้อีกกี่น้ำ

จะจ่ายเงินแต่ละครั้ง คิดหนัก ขนาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่จำเป็นต้องใช้ บางครั้งผืนเดียวใส่ยาว 3 วัน เพราะไม่อยากให้เปลือง

ที่สุดแล้ว..แม้ความหวังที่จะหายยังคงริบหรี่ เพราะมีปัจจัยด้านการเงินเป็นอุปสรรค แต่อย่างไรก็ตามพ่อลูกคู่นี้ก็แสดงให้เราได้เห็นถึงความไม่ย่อท้อสู้ทุกวิถีทาง พยายามช่วยเหลือตัวเองให้ถึงที่สุด หวังว่าวันหนึ่งจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

สามารถส่งความช่วยเหลือมาได้ที่ : ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอู่ทอง เลขที่บัญชี 712-236-8946 ชื่อบัญชี นายปลอด จ้อยศรีเกตุ สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่เบอร์ 09-8486-7303

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม ตาปลอดชุบชีวิตลูกพิการ ลูกพิการ ภานุรัจน์จัดเต็ม