แห่กดไลค์! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม รับสาวเมาไม่ได้สติจากร้านเหล้า ดูแลอย่างดี

วันที่ 13 ก.ค. 2560 เวลา 17:40 น.

Views

ชาวเน็ตแห่กดไลค์ ชื่นชมโชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี  ช่วยสาวเมาไม่ได้สติจากร้านเหล้า แถมยังไม่ติดใจค่าแท็กซี่ขอเพียงผู้โดยสารปลอดภัย

เผยอีกเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล โดยวานนี้ 12 ก.ค.2560 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Torntan Loyprasert  ได้โพสต์เรื่องราว หลังโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ได้รับสาวเมาไร้สติมาจากร้านเหล้า และขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สน.โชคชัย พร้อมทั้งยังคอยดูแลอย่างดี พูดจาสุภาพ และไม่ติดใจกับค่าโดยสารอีกด้วย ด้านตำรวจผู้โพสต์เผยเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ หวังให้โชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ได้รับผลจากการทำความดี และมีลูกค้าเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งชื่นชมในน้ำใจของแท็กซี่และหวังให้มีแท็กซี่ดีๆ เกิดขึ้นในสังคมไทย

ข้อความจากเฟซบุ๊ก ระบุดังนี้

Taxi ดี ๆ ยังมีอยู่จริง!!!
เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีรถนายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร คนขับรถ Taxi หมายเลขทะเบียน มฉ 9564 กรุงเทพฯ ได้ขับรถมาจอดอยู่บริเวณหน้า สน.โชคชัย เพื่อขอความช่วยเหลือ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากผู้โดยสารมีอาการมึนเมาอย่างมาก ไม่สามารถลงจากรถหรือบอกเส้นทางได้
ทั้งนี้ระหว่างที่ผมกำลังติดต่อกับญาติให้มารับตัวไป พี่ Taxi ดูแลน้องเขาอย่างดีม๊ากมากกกกก ผมถามว่า "คงใช้เวลาพอสมควรกว่าที่จะติดต่อญาติได้ พี่ติดใจค่าโดยสารไหม? " Taxi ส่วนใหญ่ที่ผมเจอคือจะมีปัญหากับค่าโดยสารเนื่องจากมาส่งก็ไกลแถมเสียเวลาทำมาหากินสิ่งที่ต้องการคือ ขอให้มีคนมารับผิดชอบในค่าโดยสารก็พอ...
แต่คำตอบที่ได้รับคือ "ไม่ครับ ขอให้น้องเขามีคนมารับกลับบ้านได้ก็พอ" ( โคตรหล่อ พ่อเทพบุตร ทำไมพี่ถึงเป็นคนดีเยี่ยงนี้!!!) เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างนั้นน้องผู้หญิง ก็ออกอาการอ้วก พี่ Taxi ก็คนช่วยดูแล ไม่ใช่ว่ากลัวจะเลอะรถนะ แต่กลัวเลอะเสื้อต่าง ๆ ผมของน้องเขายาวก็เอาเชือกมาช่วยมัดให้ จะได้ไม่เลอะอ้วก ไม่เกะกะ คอยลูบหลังดูแลให้ตลอด
ตลอดเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ที่พี่เขาจอดอยู่หน้า สน. ผมยอมรับเลยว่าพี่เขาดูแลผู้โดยสารดีมากจริง ๆ เมื่อผมเห็นว่า มันจะใช้เวลานานเกินไปกว่าญาติจะมารับ เลยเสนอว่าให้น้องเขานอนพักที่ สน. ก่อน ส่วนค่า Taxi ผมช่วยออกไปก่อน ไว้ญาติมาค่อยว่ากันอีกทีเรื่องค่าโดยสาร
เนื่องจากเขายังกดมิเตอร์ค้างไว้อยู่ และมิเตอร์ก็วิ่งไป 255 บาท แล้ว ผมควักเงินจ่ายให้ไปก่อน ใจจริงอยากให้ทิป ซัก 300 ด้วยซ้ำ ( แต่ผมก็ไม่ค่อยจะมีตังค์เหมือนกันอะพี่ T ^T )
หลังจากพาน้องเขามานอนห้องแจ้งความเรียบร้อย พี่เขายังคอยเป็นห่วง บอกว่าถ้าญาติมารับ ก็แจ้งผมด้วยนะครับ (ถ้าพี่ขับ Grab ขับ Uber ถ้าผมปั้มดาวให้พี่ได้ผมปั้มให้เลยนะ พี่แม่ง ใจโคตรได้ เป็น Taxi อาชีพ ไม่ใช่แค่อาชีพ Taxi จริง ๆ )
ตัวผมก็ไม่รู้จะตอบแทนความดีพี่เขายังไง ก็เลยเอาเรื่องดี ๆ ของพี่เขามาเล่าสู่กันฟัง แถมเบอร์โทรศัพท์ และหมายเลขทะเบียนรถไปให้ด้วย เผื่อว่าพี่เขาจะมีรายได้เพิ่ม ส่วนตัวผมการันตีได้เลยว่า สาว ๆ ปลอดภัยแน่นอน ไปกับรถคันนี้ ดูแลดีระดับ 5 ดาว พูดจาสุภาพ ไพเราะเพราะพริ้ง โอ้ยยยยยนี่แหละ 1 % ที่เราตามหากันอยู่ !!!
#Taxi #เรื่องดีๆที่มีอยู่จริง


ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งชื่นชมในความดีของโชเฟอร์แท็กซี่เป็นอย่างมาก โดยเสียงส่วนใหญ่อยากให้มีแท็กซี่ดีๆ เช่นนี้ในสังคมไทย และชื่ชมในน้ำใจของแท็กซี่รายนี้

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Torntan Loyprasert


Tag : แท็กซี่ดี แท็กซี่พลเมืองดี แท็กซี่คนดี