รายงานพิเศษ : วัยรุ่นมือใหม่ 2 คน วิ่งราวโทรศัพท์มือถือหนุ่มห้างมอบตัวแล้ว

วันที่ 14 ก.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปภาพวงจรปิด ขณะที่คนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์โทรศัพท์มือถือชายหนุ่มคนหนึ่งที่ยืนรอรถเมล์อยู่ภายในซอยรามคำแหง 65 แยก 25 เขตวังทองหลาง แต่ชายหนุ่มเกิดฮึดสู้ตามไปแย่งโทรศัพท์มือถือคืนจนรถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้ม และก็ยังยื้อยุดฉุดกระชากมือถือกับคนร้ายชนิดที่เรียกว่าสู้ตาย สุดท้ายคนร้ายได้โทรศัพท์มือถือไป ท่ามกลางสายตาของประชาชนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 9.13 น. ของวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุดคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 คน เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว คือ นายมาร์วิน รัมมา อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง และ นายอภิโชติ ศิริกรวณิช อายุ 23 ปี อาชีพโฟร์แมนของบริษัทเอกชนที่มีชื่อเสียง โดยนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไปมอบให้ตำรวจด้วย

นายอภิโชติ รับว่าก่อนออกไปก่อเหตุได้กินใบกระท่อมและดื่มสุราเข้าไป หลังจากนั้นก็ไปนั่งดื่มสุราต่อกับเพื่อนที่หลังมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ก่อนไปพบนายมาร์วิน ซึ่งเป็นรุ่นน้อง จึงชักชวนไปดูการแข่งนกย่านรามคำแหง ระหว่างทางก็พูดเล่นๆ ว่าให้นายมาร์วินไปกระชากโทรศัพท์มือถือจากชายคนดังกล่าว เนื่องจากก่อนหน้านั้นนายมาร์วิน บอกว่าได้นำโทรศัพท์มือถือไปจำนำและกำลังหาเงินไปไถ่คืน จึงได้ลงไปแย่งโทรศัพท์จากชายดังกล่าว

ทั้งนี้ยอมรับว่าทำไปเพราะความคึกคะนองและเมาสุรา แต่เมื่อคิดได้จึงเข้ามอบตัวกับตำรวจ เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา ส่วนผู้เสียหายทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บอกว่ารู้สึกตกใจและหวาดระแวงในช่วงแรก หลังเกิดเหตุการณ์ได้เพิ่มความระมัดระวังตัว ดูคนรอบข้างมากขึ้น ไม่มัวแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ

Tag : วิ่งราวโทรศัพท์มือถือหนุ่มห้าง  วิ่งราวมือถือหนุ่มห้าง