เจาะประเด็น Special : แม่ช็อก! ลูกสาวดับปริศนา

วันที่ 14 ก.ค. 2560 เวลา 18:09 น.

Views

เกิดเหตุเด็กนักเรียนชั้น ม.3 อายุ 14 ย่าง 15 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องนอนที่บ้าน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ผู้เป็นแม่ใจสลาย ศพลูกเปื้อนไปด้วยเลือดเต็มห้องแรกเลยคาดว่า ลูกเสียชีวิตเพราะเหล็กดัดฟันหล่นไปในลำคอแต่สิ่งที่น่าสงสัย คือ พบร่องรอยบาดแผลที่จมูก หน้าอก และไหล่ของน้อง

จนล่าสุดวันนี้ผลตรวจจากนิติเวชระบุ น้องเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ เกิดอะไรขึ้นติดตามชม   

ทีมข่าวบุกลงพื้นที่ แม่ของน้องพลอย(นามสมมติ) เล่าว่า หลังกลับจากงานวันเกิดเพื่อนราวเกือบ 05.00 น.ตะโกนเรียกลูกสาวให้ไปโรงเรียนแต่ไร้เสียงตอบรับจึงเข้าไปในห้อง ซึ่งปรกติลูกสาวจะล็อกห้องอย่างดีแต่ปรากฎว่าห้องไม่ได้ล็อก ถึงกับเข่าทรุดเมื่อพบว่าลูกสาวนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนหันหัวมาทางประตูทางเข้าห้องไม่ได้หันไปทางหน้าต่าง พบรอยเลือดเปื้อนช่วงลำคอ ขณะที่ใต้หิ้งพระก็มีกองเลือดอยู่จึงรีบวิ่งไปเรียกพี่ชายซึ่งเป็นลุงของน้องพลอยที่บ้านอยู่ใกล้กันมาช่วย

ที่ผ่านมาลูกสาวไม่มีโรคประจำตัว แต่จะเป็นคนชอบดื่มน้ำอัดลมกับขนมขบเคี้ยว ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวจะนิยมจัดฟันแฟชั่น แม่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นสาเหตุให้ลูกสาวเสียชีวิตหรือไม่

ลุงของน้องพลอย เล่าว่า พอน้องสาวมาตะโกนขอความช่วยเหลือจึงรีบวิ่งมาดูหลาน โทรแจ้งตำรวจ ใช้มือล้วงเข้าไปในปากก็พบว่าเหล็กดัดฟันน้องพลอยด้านบนง้างออก ขณะที่เหล็กดัดฟันล่างไม่มี คาดว่าหรือเหล็กดัดฟันจะหลุดลงคอหลาน ส่วนบริเวณดั้งจมูกมีรอยแผล และที่หน้าอกมีรอยเขียวเป็นจ้ำๆ พอเช็ดกองเลือดที่หลานอาเจียน ก็ไม่พบชิ้นส่วนเหล็กดัดฟันแต่อย่างใด และไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ต่อสู้ ทรัพย์สินก็อยู่ครบ

ลุงเปิดใจอีกว่า ช่วงเย็นวันเกิดเหตุได้พาน้องพลอยออกไปทานข้าวนอกบ้าน เพราะสนิทกันเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ครอบครัวตนรับน้องเป็นบุตรบุญธรรมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะแม่น้องพลอยต้องทำงานไม่มีเวลา

น้องฟิวส์ ซึ่งเป็นลูกสาวของลุง บอกว่าครอบครัวตัวเอง รักน้องพลอยเหมือนคนในครอบครัว หลังต้องย้ายไปเรียนที่แปดริ้ว เธอและแม่จึงย้ายไปอยู่บ้านอีกหลัง นานๆจึงจะกลับมา เธอจะคอยบอกน้องให้ระมัดระวัง เพราะเริ่มจะโตเป็นสาวและมักถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียว ปรกติน้องพลอยจะเป็นเด็กไม่ค่อยพูดเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน

ข้อมูลอีกด้านจากเพื่อนสนิทน้องพลอย เผย เป็นไปไม่ได้ที่เหล็กดัดฟันจะหลุดลงคอ เพราะกาวที่ใช้ติดเหล็กต้องใช้ของแข็งงัดออกเท่านั้น จึงเชื่อว่าการเสียชีวิตของน้องพลอยอาจจะถูกฆาตกรรม และเท่าที่รู้น้องพลอยไม่ได้ใส่เหล็กดัดฟันล่างนานแล้ว

กลุ่มเพื่อนสนิทน้องพลอยให้ข้อมูลว่า น้องพลอยเป็น 1 ในทีมแดนซ์เซอร์วงดนตรีลูกทุ่งของโรงเรียน เป็นคนรักสวยรักงาม แต่จะเก็บตัวเงียบ หลังเลิกเรียนจะอยู่บ้านตลอด ขังตัวเองในห้องนอน บางครั้งก็จะเรียกเพื่อนให้ไปอยู่เป็นเพื่อนที่บ้าน

เรื่องจัดฟันนั้นทำมาปีกว่าแล้ว น้องพลอย สั่งซื้ออุปกรณ์มาจากอินเตอร์เน็ต ชุดละ 190 บาท มีทั้งเหล็ก ยางสี กาว เพื่อนๆจะช่วยกันประกอบก่อนจะนำติดกับฟัน พอเบื่อก็เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ เหล็กที่ใช้ดัดฟันและกาวทนทานมากต้องใช้ของแข็งงัดจึงจะหลุดออก จึงเป็นไปได้ยากที่เหล็กดัดฟันจะหลุดลงคอ ยิ่งกว่านั้นน้องพลอยไม่ได้ใส่เหล็กดัดฟันล่างมาซักพักแล้ว  

ข้อมูลเชิงลึกยังพบว่า คืนวันเกิดเหตุราว 22.00 น. แฟนหนุ่มของน้องพลอยโทรศัพท์มาหา มีการกดรับสาย พูดอยู่ไม่กี่คำก่อนจะตัดสายทิ้ง แฟนจึงโทรกลับไปอีกครั้ง แต่ก็ถูกตัดสายทิ้งเป็นครั้งที่ 2 และไม่รับสายอีกเลย ส่วนตัวดูจากสภาพศพแล้วน้องพลอยคล้ายถูกทุบตีที่ใบหน้าเพราะมีรอยฟกช้ำ

ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา เผย จากการตรวจพิสูจน์ไม่พบวัสดุแปลกปลอมอื่นในร่างกายน้องพลอย ระบุ เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจและหลังจากนี้ ต้องนำชิ้นเนื้อของเด็กหญิงไปตรวจในห้องปฎิบัติการอีกครั้งเพื่อหาดีเอ็นเอ ว่าถูกกระทำชำเราหรือไม่ พบบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุดและศรีษะด้านหลังได้รับการกระแทก

พอทราบผลตรวจ ผู้เป็นแม่ถึงกับมืดแปดด้านยอมรับว่า มาถึงตอนนี้ไม่รู้ว่า ใครคือฆาตกรฆ่าลูกสาว เพราะลูกสาวเองไม่เคยมาเล่าอะไรให้ฟังจากนี้คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ตำรวจเร่งรัดหาตัวคนร้าย ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุและเรียกสอบพยานบุคคลเพิ่มเติม ทั้งที่คืนเกิดเหตุเกิดฝนตกหนัก แต่กลับไม่พบรอยเท้าใคร รอบบ้านผู้เสียชีวิตเต็มไปด้วยโคลน แต่ก็ไม่พบรอยรอยใดๆ ระหว่างนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สามารถระบุ มูลการก่อเหตุที่แน่ชัดคนร้ายรายนี้ หากไม่ใช่คนใกล้ชิดก็อาจจะเป็นคนงานที่อยู่โดยรอบบ้านเด็กหญิงซึ่งจะมีบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้ง ซึ่งมีกลุ่มแรงงานนอกพื้นที่เข้ามารับจ้าง

เป็นอีกเหตุฆาตกรรมโหดเด็กหญิงที่ไม่มีทางสู้ ผู้ปกครองเองควรปิดช่องโอกาสคนร้าย ไม่ให้มาก่อเหตุจนลูกหลานต้องตกเป็นเหยื่อ

Tag : เจาะประเด็น Special เสียชีวิตปริศนา เด็กหญิงเสียชีวิต เจาะประเด็นสเปเชียล