ค้นบ้าน “บังฟัด” ผู้บงการฆ่ายกครัว 8 ศพ

วันที่ 16 ก.ค. 2560 เวลา 14:00 น.

Views

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่  16 ก.ค.2560  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน  รอง ผบ.ตร. ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน  เข้าค้นหาหลักฐานที่บ้านเลขที่  5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่  ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสุรีฟัด หรือ บังฟัด บ้านนพวงศ์สกุล อายุ 41 ปี นายทุนกู้เงินและปล่อยเงินกู้  หลังจาก 1 ในทีม ฆ่าโหด 8 ศพ ให้การซัดทอดว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังบงการฆ่าโหด 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านที่อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่  เพื่อหาหลักฐานนำไปประกอบในสำนวนการสอบสวน

ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนได้สอบเค้น  ผู้ต้องหาทีมสังหารให้การซัดทอดอีกงว่าวันเกิดเหตุ บังฟัด  ได้พาพวกทั้งหมดไปบ้านผู้ใหญ่บ้าน  อ้างว่าจะทวงหนี้เงินหลายล้านบาท โดยบังฟัด เป็นคนเดียวที่สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า  เพราะกลัวเหยื่อจำหน้าได้ ก่อนลงมือบังฟัดตั้งใจจะฆ่านายวรยุทธ และคนในครอบครัว 6 คนเท่านั้น  แต่เกิดผิดแผนเพราะมีคนอื่นมาที่บ้านอีก 6 คน ผู้ต้องหายังระบุว่าบังฟัด สั่งให้ทีมมือปืนจ่อยิงเหยื่อทั้งหมด แต่ไม่มีใครกล้าทำ 

จนสุดท้ายบังฟัด ได้ใช้ปืนพกสั้นขนาดจุด 38 นายวรยุทธ เดินจ่อยิงศีรษะทั้ง 11 คนด้วยตัวเองอย่างโหดเหี้ยม  ส่วนทีมผู้ก่อเหตุตามแนวทางการสอบสวน พบว่าได้ชักชวนมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช พังงา และระนอง  และในเวลาประมาณ 15.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.จะแถลงข่าวที่ห้องประชุมพิทักษ์กระบี่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่  เพื่อชี้แจงข้อสงสัยทั้งหมดที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ

Tag : ตร.ค้นบ้านบังฟัด บงการฆ่า 8 ศพ จ.กระบี่