ชาวเน็ตล่ารายชื่อ! ขับไล่ My Mate Nate เน็ตไอดอลหนุ่มชาวอเมริกันออกนอกประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 2560 เวลา 07:17 น.

Views

ชาวเน็ตล่ารายชื่อเสนอรัฐบาลขับไล่เน็ตไอดอลหนุ่มชาวอเมริกัน เจ้าของเฟซบุ๊ก My Mate Nate ออกนอกประเทศ เนื่องจากแสดงออกถึงพฤติกรรมดูถูกคนไทยหลายครั้ง

นับเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตสุดทนพฤติกรรมของ นายนาธาน บาร์ทลิ่ง หนุ่มชาวอเมริกัน เชื้อสายคอเคเชียน ซึ่งเป็นเน็ตไอดอลที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "My Mate Nate" ทำคลิปทดลองวางเหรียญของประเทศต่าง ๆ ให้รถไฟทับ ทดสอบความแข็งของเหรียญแต่ละประเทศ ทำให้มีเว็บไซต์ www.change.org ชื่อแคมเปญรณรงค์เข้าชื่อขอเสียงร่วมสนับสนุน สะท้อนไปยังรัฐบาล ให้มีการระงับวีซ่าของหนุ่มอเมริกันรายนี้ พร้อมทั้งขับไล่ออกนอกราชอาณาจักร

โดยให้เหตุผลถึงการไม่เคารพคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการทำคลิปฝรั่งทดสอบระบบการเรียนภาษาอังกฤษของไทย เมื่อปลายปี 2559 เป็นการดูเด็กไทยและสร้างความอับอายให้เด็ก อีกทั้งเคยถูกบางแอดมินเพจแจ้งความดำเนินคดี ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ที่ทำคลิปแมวต่อยกับแมงป่อง พฤติกรรมเหล่านี้อาจทำให้เด็กและเยาวชนเลียนแบบ ส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรมที่ดีของไทย จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาให้เป็นบุคคลต้องห้ามในราชอาณาจักร และเพิกถอนวีซ่าในทันที

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีผู้แสดงความคิดเห็นบางรายผ่านเพจดัง ระบุ เน็ตไอดอลอเมริกันรายนี้ ถือวีซ่าผ่อนผันให้พำนักอยู่ในราชอาณาจักรไทยได้ 30 วัน ไม่มีใบอนุญาตทำงาน แม้จะมีการร้องเรียนไปยังสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และกระทรวงแรงงาน ก็ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ให้ถูกต้อง บางความคิดเห็นได้ย้อนถามคนไทยทนได้อย่างไร ให้ชาวต่างชาติหารายได้เป็นกอบเป็นกำด้วยการทำคลิปแกล้งคนไทยนานถึง 4 ปี

ขอบคุณภาพจาก : www.change.org/พิชาพร อารายกุล, www.kapook.com

Tag : ขับไล่ My Mate Nate เน็ตไอดอลหนุ่มชาวอเมริกัน ล่ารายชื่อขับไล่ My Mate Nate My Mate Nate