รายงานพิเศษ : เร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับคดีฆ่า 8 ศพ

วันที่ 17 ก.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

เวลา 16.00 น. ของวันที่ 10 กรกฎาคม นายซูรีก์ฟัต นำผู้ร่วมก่อเหตุออกไปยังบ้านนายวรยุทธ โดยทั้งหมดเปลี่ยนชุดเป็นชุดลายพรางบนรถและได้พบเด็กเล่นอยู่หน้าบ้าน จึงพากันเรียกคนในบ้านเพื่อแสดงหมายค้นที่ปลอมแปลง แล้วเข้าไปภายใน ซึ่งนายซูรีก์ฟัต สวมใส่หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าเพียงคนเดียว ขณะนั้นก็มีรถยนต์ญาตินายวรยุทธ เข้าไปที่บ้าน ก่อนคนร้ายจะเรียกเข้าไปในบ้านและควบคุมตัวไว้

เวลา 20.00 น. นายวรยุทธ กับภรรยา เดินทางกลับมาก็ถูกล็อกตัวเข้าไปภายในและทำการพูดคุยทันที จากนั้นเวลาประมาณ 23.30 น. เสียงปืนนัดแรกเริ่มดังขึ้น และนายซูรีก์ฟัต ใช้เวลาก่อเหตุยิงคนในบ้านประมาณ 40 นาที ก่อนค้นเอาปืนนายวรยุทธ และทยอยออกจากบ้านหลังเที่ยงคืน ซึ่งก่อนลั่นไกแต่ละคน นายซูรีก์ฟัตจะใช้หมอนกดทับไว้เพื่อลดเสียง ก่อนจะขโมยรถยนต์โตโยต้า ยาริส ของนายวรยุทธ หลบหนีไปพร้อมรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ที่เช่าจากจังหวัดภูเก็ต และรถยนต์โตโยต้า ยาริส อีกคันหลบหนีไป

ต่อมา ชุดสืบสวนสอบสวนควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ที่จังหวัดพังงา ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช โดยนำไปควบคุมภายในกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 พลตำรวจเอกสุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่รับผิดชอบงานสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติหมายจับทั้ง 7 คน ให้ได้ก่อนวันที่ 21 กรกฎาคมนี้  

ด้าน พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 ได้ประชุมตำรวจชุดสืบสวน เพื่อรวบรวมหลักฐานขอหมายเข้าค้นบ้านผู้ต้องสงสัยทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานอย่างละเอียด และกำลังติดตามร้านค้าที่ผู้ต้องสงสัยซื้อเสื้อผ้ามาสวมใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งมีการให้การว่าซื้อจากตลาดโรงเกลือ จังหวัดปราจีนบุรี ส่วนที่บ้าน นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ ญาติได้ร่วมกันเตรียมอาหารเพื่อจัดพิธีทำบุญให้ผู้เสียชีวิต ซึ่งญาตินายวรยุทธ กำลังหารือกันถึงการนำที่ดินชนวนเหตุฆ่าหมู่ครั้งนี้กลับมาเป็นของทายาทนายวรยุทธ ที่รอดชีวิต 1 คนด้วย 

การทำงานของเจ้าหน้าที่สร้างความพอใจกับชาวบ้านที่จับคนร้ายได้ แต่บางส่วนก็ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะไม่มั่นใจว่าคนร้ายที่จับได้ หมดแล้วหรือไม่

Tag : ฆ่า 8 ศพ ฆ่ายกครัว