เจาะประเด็น Special : เซลฟีมรณะ! วัยรุ่นขี่ จยย. ขึ้นทางด่วน จอดถ่ายรูป สุดท้ายเก๋งพุ่งชน จบชีวิต

วันที่ 17 ก.ค. 2560 เวลา 18:01 น.

Views

หลังเกิดเหตุสลด กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปถ่ายเซลฟี่วิวสวยบนทางด่วน แค่ 5-10 นาที แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ ๆ ก็มีรถเก๋งขับพ่งชนเด็กสาว อายุ 16 ปี เต็มแรง จนกระทั่งเสียชีวิตบนจุดเกิดเหตุ บริเวณทางด่วนบางพูน-บางปะอิน หลังเกิดเหตุทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ แต่ก็อยากจะฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กลุ่มวัยรุ่นที่ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนทางด่วน ทางยกระดับต่าง ๆ ซึ่งถือว่าผิดกฏจราจร และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เราจะย้อนไปดูวินาทีชีวิตของเด็กสาวรายหนึ่ง เกิดขึ้นราว 03.00 น. เมื่อ 16 กรกฎาคม พบอุบัติเหตุสยองรถเก๋งพุ่งชนคน บริเวณไหล่ทางด่วน บางพูน-บางปะอิน ช่วงก่อนลงถนนเชียงราก-บางขันธ์ จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิต ปั๊มหัวใจเด็กสาววัย 16 ปี น้องเอ นามสมมติ แต่ก็ไม่สำเร็จ

คู่กรณีคือรถเก๋ง BMW กันชนด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย เจ้าของรถเก๋ง หนุ่มวัย 28 ปี เผย ตนเองขับรถมาจากกรุงเทพฯ กำลังมุ่งหน้าจะกลับบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะเกิดเหตุมองไม่เห็นว่าผู้ตายยืนอยู่ข้างทาง หักหลบไม่ทันจึงพุ่งชนเต็มๆ

ทีมข่าวเจาะประเด็นย้อนไปดูจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบว่าเป็นทางยกระดับ มุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต บริเวณทางขึ้นมีป้ายบอกชัดเจนว่า ห้ามรถจักรยายนต์ขึ้นไป หากฝ่าฝืนมีโทษปรับ 1,000 บาท

เพื่อนผู้ตายเปิดใจ คืนนั้นขี่มอเตอร์ไซค์มาด้วยกัน 2 คัน 5 คน ขณะจะเดินทางกลับที่พัก ได้เลือกใช้ทางยกระดับตรงจุดเกิดเหตุ เพราะเห็นว่าสะดวก ช่วงกลางคืนรถไม่เยอะ ขณะผ่านจุดเกิดเหตุน้องเอ บอกให้กลุ่มเพื่อนหยุดรถ เพราะอยากจะถ่ายรูปเซลฟีไว้ลงเฟซบุ๊ก เนื่องจากจุดนั้นวิวสวยดี ขณะที่เพื่อน ๆ ทั้ง 4 คน ได้ขึ้นไปนั่งบนขอบทาง น้องเอได้ถือโทรศัพท์ออกไปยืนริมถนน เสี้ยววินาทีนั้นไม่นึกรถยนต์จะขับมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าชนร่างน้องเอ อย่างจัง กระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ทุกคนได้แต่ช็อกกับเสี้ยววินาทีที่เห็นเพื่อนตายต่อหน้าต่อตา

กลุ่มเพื่อนผู้ตายยังบอกอีกว่า คาดว่าคนขับรถน่าจะหลับใน เพราะข้างทางก็มีไฟส่องสว่าง ไม่ได้มืดอะไร ก่อนหน้านี้ก็มีรถคันอื่นขับมา ไม่มีเหตุร้ายใด ๆ ไม่นึกว่าจู่ ๆ รถเก๋งคันนี้จะเบี่ยงรถมาตรงขอบทางจุดที่น้องเอยืนอยู่

หลังเกิดเหตุสลด ไม่เพียงภาพหลอนยังฝังติดตา เพื่อนสนิทในกลุ่มฝันถึงน้องเอ มาเข้าฝัน บอกว่าหนาวเข้าบ้านไม่ได้ และอยากจะให้เพื่อนรักถักผมเปียให้ ก่อนจะนำร่างไปเผา เพื่อน ๆ ต่างอึ้งถึงดวงวิญญานเฮี้ยน คาดว่าดวงวิญญาณน้องเอ น่าจะยังไม่ไปไหน ปกติน้องเอจะเป็นที่รักในกลุ่มเพื่อน ๆ จากนี้เพื่อน ๆ เตรียมจะทำพิธีอันเชิญดวงวิณญาณของน้องกลับบ้าน เป็นสิ่งสุดท้ายที่เพื่อนจะทำให้เพื่อนได้
 
ขณะที่ทางครอบครัว ยังคงสงสัยถึงสาเหตุการตายว่ามีอะไรมาดลใจให้ น้องเอ อยากจะขึ้นไปถ่ายรูปเซลฟีบนทางด่วน กลุ่มเพื่อน ๆ ที่ไปกันหลายคนไม่มีใครเป็นอะไรเลย แต่เหตุใด น้องเอจึงจบชีวิต ด้านคนขับรถเก๋งคู่กรณี ได้เข้าช่วยเหลือ จ่ายเงินเยียวยาให้เบื้องต้นจำนวนหนึ่งแล้ว

ทีมข่าวเจาะประเด็น เดินทางไปยังวัดธรรมสุขใจ จ.ปทุมธานี ผู้เป็นย่าเปิดใจพร้อมน้ำตาว่า หากย้อนเวลาไปได้ อยากจะสละชีวิตตายแทนหลาน ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ เพราะน้องเอเป็นหลานที่ตนเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด พ่อแม่ของน้องเอแยกทางกัน ตนจะพาน้องเอไปไหนมาไหนด้วยตลอด แต่พอโตมา ยอมรับว่าครอบครัวก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบ เพราะฐานะค่อนข้างยากจน น้องเอ จึงต้องออกไปเรียน กศน. และมักจะไปอยู่กับกลุ่มเพื่อน จะกลับมาบ้านอาทิตย์ละครั้ง แต่ยืนยันว่าหลานของตนไม่เคยสร้างเรื่องเดือดร้อนให้ครอบครัว หรือเป็นกลุ่มเด็กแว้น เหมือนที่ถูกกล่าวหา วิจารณ์กันในสื่อสังคมออนไลน์

ก่อนหน้าวันเกิดเหตุ หลานสาวยังได้บอกกับตนว่า จะเดินทางกลับมาหาเพื่อมารับของขวัญในวันที่ 22 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ ไม่คิดว่าคุยกันอยู่หลัด ๆ หลานสาว จะมาด่วนจากไปแบบนี้
 
ผู้เป็นน้าเผย ยังติดใจกับการตายของหลานสาว เพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง กลุ่มเพื่อนไม่เคยมาพูดคุยกับครอบครัวเลย มีเพียงตำรวจที่บอกว่า หลานสาวถูกรถชนเสียชีวิต ตั้งข้อสังเกต ทำไมหลานสาวถึงคิดที่จะขึ้นไปถ่ายรูปบนนั้น และหากเกิดอุบัติเหตุลักษณะเช่นนี้ ทำไมกลุ่มเพื่อน ๆ ทั้ง 4 คน ถึงไม่เป็นอะไรเลย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เรียกสอบสวนให้ละเอียดอีกครั้ง

ส่วนคู่กรณีทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไร เพราะก็ยอมรับว่ากลุ่มหลานของตนก็ทำผิดกฏจราจรจริง ๆ

ตำรวจเผย เบื้องต้นพบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คน มีการฝ่าฝืนกฏจราจร ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนทางยกระดับ ที่จะเชื่อมต่อไปยังทางด่วนพิเศษ ซึ่งถือว่าผิดกฏหมาย มีโทษปรับ 1,000 บาท จากเหตุที่เกิดขึ้น ถือเป็นอุทาหรณ์ที่จะเตือนใจกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ไม่ควรประมาท หลังจากนี้จะเรียกผู้ขับรถยนต์ BMW และกลุ่มเพื่อนผู้ตาย 4 คนเข้าให้ปากคำอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนผู้ใช้รถจักยานยนต์อีกว่า หลังจากนี้จะประสานกับกรมทางหลวง ให้ติดกล้องวงจรปิดตามเส้นทางยกระดับโทลเวย์เพิ่มมากขึ้น และติดป้ายเตือนห้ามฝ่าฝืนกฏจราจรตามจุดต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีก หากตรวจกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ามีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขับขึ้นไปบนทางยกระดับอีก จะส่งใบสั่งปรับไปยังบ้านของผู้ขับขี่ทันที เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนรวม

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียล ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องเอ ผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้ด้วย

Tag : เจาะประเด็น Special เซลฟี ถ่ายรูปบนทางด่วน ขี่จักรยานยนต์ขึ้นทางด่วน เจาะประเด็นสเปเชียล