อ่วมทั้งเมือง !! ฝนตกทั้งวันทั้งคืน น้ำท่วมหนักที่ จ.พะเยา

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 09:19 น.

Views

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอด ตลอดทั้งกลางวัน และกลางคืน ส่งผลให้น้ำป่าจากลำน้ำร่องช้าง ไหลหลากลงลำคลอง และเอ่อท้นทะลักเข้าท่วมในย่านเศรษฐกิจการค้า เทศบาลเมืองดอกคำใต้  จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะบริเวณตลาดสดระดับน้ำเริ่มเพิ่มขึ้น  เนื่องจากมีฝนตกบริเวณต้นน้ำมำจำนวนมาก  ขณะที่น้ำที่เข้าท่วมขังในพื้นที่หมู่ที่ 3 และ 4 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้  ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนือง ถนนบางสายต้องห้ามรถวิ่งผ่าน เพื่อป้องกันอันตราย

ชาวบ้านที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาด ต้องเดินลุยน้ำ โดยระดับน้ำยัท่วมสูง ดับ 20-30 เซนติเมตร  ถนนสายบุญเกิด-บุญเรือง บริเวณข้างสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้  ต้องทำการปิดถนน เนื่องจากถูกน้ำท่วมในระดับสูง รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้  ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากต่างเร่งที่จะนำกระสอบทรายเข้าทำการป้องกัน บริเวณบ้านของตนเอง เนื่องจากเกรงว่ามวลน้ำจะเพิ่มสูงขึ้น  เพราะจนถึงขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาตลอด โดยไม่มีท่าทีจะหยุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดพะเยา  ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และอาศัยริมแม่น้ำ พื้นที่ลุ่ม และเชิงเขาให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด  อีกทั้งให้เตรียมขนย้ายข้าวของไว้ในที่สูง  เนื่องจากปริมาณน้ำบริเวณต้นน้ำเริ่มไหลบ่าเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

Tag : ฝนตกหนักทั้งวันทั้งคืน น้ำป่าไหลท่วมดอกคำใต้ จ.พะเยา