เตือน !!! น้ำป่าไหลหลากอุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 09:32 น.

Views

ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเมื่อวานนี้ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ทำให้เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดการเข้าเที่ยวชมน้ำตก 3 แห่งเป็นการชั่วคราว  และแม้ว่าขณะนี้ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ปกติแล้ว แต่ก็ยังมีระดับสูงกว่าเดิมเล็กน้อย และยังคงสั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเป็นรายชั่วโมง

โดยจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในจังหวัดเชียงใหม่  ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหล่บ่าเข้ามาในหลายพื้นที่  โดยเฉพาะบริเวณน้ำตก 3 แห่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ คือ น้ำตกแม่สา น้ำตกตาดหมอก ในอำเภอแม่ริม และน้ำตกหมอกฟ้า  อำเภอแม่แตง  ซึ่งเป็นน้ำจากสายเดียวกัน  ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้ามาในพื้นที่และส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและมีความรุนแรงเป็นสีแดงขุ่น

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า  ล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ทางอุทยานฯ ได้เปิดให้เข้าชมน้ำตกทั้ง 3 แห่ง ได้ตามปกติ แต่ไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำ เพราะถึงแม้ว่าระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่น้ำก็ยังอยู่ในระดับสูงกว่าปกติเล็กน้อย  ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  จะประเมินสถานการณ์เป็นรายชั่วโมง และเตือนให้ประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันตลอด 24 ชั่วโมง

Tag : เตือนน้ำป่าไหลหลาก อุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่