ทรัมป์ จัดงานแสดงผลิตภัณฑ์ทำในอเมริกา ยกย่องผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยชาวอเมริกัน

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 14:01 น.

Views

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้จัดงานแสดงผลิตภัณฑ์ทำในอเมริกา ที่ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี เมื่อวานนี้ เพื่อยกย่องผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำโดยชาวอเมริกัน ภายใต้ชื่อว่า "สัปดาห์สินค้าทำในอเมริกา" นอกจากนั้น ยังได้ต้อนรับผู้ประกอบการจาก 50 รัฐ ที่นำผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงด้วย

โดยนายทรัมป์ ได้เดินชมผลิตภัณฑ์ทั้ง 50 ชิ้น พร้อมกับนาย ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงต่างๆ ของทำเนียบขาว เพื่อเป็นการสานต่อหัวข้อหลักเกี่ยวกับสินค้าทำในอเมริกา โดยนายทรัมป์จะจัดงานรับรองสินค้าทำในอเมริกาเหล่านี้ ภายในสัปดาห์นี้ด้วย ขณะที่สื่อต่างๆ  มองว่าการจัดกิจกรรมเหล่านี้ เป็นความพยายามที่จะดึงความสนใจของชาวอเมริกัน ออกจากประเด็นรัสเซียและกฎหมายการดูแลสุขภาพ

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ทางการรัสเซียยังคงเรียกร้องให้สหรัฐฯ อนุญาตให้รัสเซียเข้าไปในสถานที่ทำการทางการทูตของรัสเซีย 2 แห่ง ที่ถูกยึดในสหรัฐฯ เมื่อปลายปีที่แล้ว เนื่องจากสงสัยว่ารัสเซีย พัวพันกับการแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซี่งหลังการเจรจาระหว่างปลัดกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศของรัสเซียเมื่อวานนี้ หนึ่งในคณะผู้เจรจาของรัสเซียเปิดเผยว่า ข้อขัดแย้งดังกล่าวใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว

Tag : โดนัลด์ ทรัมป์ สหรัฐ งานแสดงผลิตภัณฑ์ทำในอเมริกา ผลิตภัณฑ์ทำในอเมริกา สินค้าทำในอเมริกา รอบรั้วรอบโลก