เผยชีวิตลุงพุฒ เหตุเครียดจัด ตัดสินใจผูกคอตายหน้าทำเนียบ

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 11:31 น.

Views

หลังญาตินำตัว นายพุฒ อินตรา อายุ 70 ปี ที่ปีนขึ้นไปใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเอง แต่โชคดีปมคลาย ทำให้รอดตายมาได้ โดยญาติได้นำตัวกลับไปพักที่บ้าน ที่อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยญาติ ที่เป็นหลานของ นายพุฒ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ นายพุฒ ได้เข้าไปที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อร้องเรียนกับ นายกรัฐมนตรี ให้หาทางช่วยเหลือ จากกรณีบ้านถูกยึด ขายทอดตลาด และเจ้าของที่ได้มาขับไล่ ทำให้เกิดความเครียด ประกอบกับเจ้าหน้าที่อ้างว่าไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ทำให้เครียดจัด จึงปีนขึ้นต้นไม้หวังผูกคอตายหนีปัญหา

โดยหลานของนายพุฒ เล่าให้ฟังว่า ปัญหาทั้งหมด เกิดจากนายพุฒ ไปเซ็นชื่อค้ำประกันการซื้อรถให้กับ น้องภรรยา ในราคา 3 แสน 7 หมื่นบาท แต่หลังจากที่ส่งค่างวดรถไปได้กว่า 3 แสนบาท ก็ไม่มีเงินส่งต่อ ทำให้บริษัทไฟแนนซ์ มายึดรถไปขายทอดตลาด แต่ยังมีเงินค้างอีกประมาณ 1 แสน ทางไฟแนนซ์จึงมาติดตามเอากับ นายพุฒ  ซึ่งได้เจรจาขอต่อรองเหลือ 7 หมื่นแต่ทางไฟแนนซ์ไม่ยอม และส่งเรื่องฟ้องร้องต่อศาล ซึ่งขณะนั้น นายพุฒ ได้ไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ แต่ทางศูนย์ดำรงธรรม แนะนำให้เฉยๆ ไว้ โดยอ้างว่า ไฟแนนซ์ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงไม่ได้ใส่ใจไปติดตามขึ้นศาล จนกระทั่งล่าสุด มีคนมาขับไล่ออกจากบ้านอ้างว่า เป็นผู้ซื้อที่ดิน จากการประมูลขายทอดตลาด ทำให้ นายพุฒตกใจ เพราะที่ดิน ติดจำนองไว้กับ ธนาคาร ธ.ก.ส. เหตุใดจึงถูกนำไปขายทอดตลาดได้ โดยเจ้าของใหม่จะขายคืนให้กับ นายพุฒ ในราคา 1 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังถูกไฟแนนซ์ฟ้องเรียกเงินส่วนต่างอีก 4 แสน 7 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ทาง  นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปรับทราบถึงปัญหา และหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว

Tag : ลุงพุฒ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี