เตรียมคุมตัวผู้ต้องสงสัยชี้จุด คดีฆ่าโหด 8 ศพ ที่กระบี่

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 11:33 น.

Views

ความคืบหน้าคดีการสังหารหมู่นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เสียชีวิตพร้อมญาติ รวม 8 คน ล่าสุด หลังตำรวจใช้อำนาจตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มาตรา 44 ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุครั้งนี้ได้รวม 7 คน แล้วนั้น

วันนี้ตำรวจจะเบิกตัวนำผู้ต้องสงสัยบางคน ออกไปชี้จุดเกิดเหตุที่เกิดขึ้น และมีความเกี่ยวข้องกับแต่ละคน ซึ่งทั้งหมดยังถูกควบคุมตัวอยู่กองพันทหารราบที่ 1  กรมทหารราบที่ 15 อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้มีการเชิญตัวพยาน 2 ถึง 3 ปาก เข้าให้ข้อมูล คือนางสาวชนิดา เพื่อนหญิงคนสนิทนายซูรีก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หัวหน้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุดังกล่าว สำหรับนางสาวชนิดา ทำหน้าที่ซื้อเสื้อผ้าชุดทหารที่สวมใส่วันก่อเหตุมาให้กลุ่มผู้ต้องสงสัย  โดยซื้อจากตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

และน้องสาวนายซูรีก์ฟัต ที่มีบ้านอยู่หลังมัสยิดใกล้กับบ้านนายวรยุทธ ทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของนายวรยุทธ ก่อนแจ้งให้นายซูรีก์ฟัตทราบ และน้องสาวคนนี้ก็มีสามีเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย และเป็นเจ้าของปืนบาเรตต้า ขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ตำรวจค้นพบในบ้านผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งในจังหวัดพังงา อีกทั้งก่อนเกิดเหตุยังมีการยืมรถกระบะของพยานคนหนึ่งไปขับวนดูเส้นทางต่างๆ ที่จะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ตำรวจยังมีสงสัยว่าบริเวณดังกล่าวยังมีคนอื่นเกี่ยวข้องเพิ่มหรือไม่ เพราะช่วงที่ตระเวนเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งต้องใช้เวลามาก เมื่อกลับมาเก็บในจุดแรกๆ ที่พบกล้องวงจรปิดกลับเสียหายดูภาพไม่ได้

ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบปากคำทั้งหมด ก่อนสรุปว่าทั้ง 3 คน มีความเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย 7 คน ที่ถูกควบคุมตัวหรือไม่ 

ส่วนการแกะรอยจากซิมโทรศัพท์ ที่ขุดพบในสวนหลังบ้านผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งในจังหวัดพังงา นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคกำลังดำเนินการเพื่อดูว่าจะมีความเชื่อมไปถึงใครเพิ่มหรือไม่ โดยตำรวจจะสรุปสำนวนภายในวันที่ 19 กรกฎาคม และจะขอศาลจังหวัดกระบี่อนุมัติหมายจับทั้งหมดได้ในวันที่ 20 กรกฎาคม นี้

นางสาวพรรัตน์ สุขสวัสดิ์ ทนายความของนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ  เผยถึงการต่อสู้คดีเรื่องที่ดินบริเวณบ้านนายจรีย์และบ้านนายวรยุทธ ที่นำไปขายฝากกับนายซูรีก์ฟัตว่าเป็นการฟ้องแพ่ง โดยศาลชั้นต้นนัดสืบพยานนัดแรก ในวันที่ 21 กรกฎาคม นี้

ก่อนหน้า นายวรยุทธ จึงมาปรึกษาจึงให้คำแนะนำว่า กรณีนำไปจำนองภาระจำนองยังติดอยู่กับทรัพย์สิน ถ้าจะเพิกถอนสัญญาซื้อขายก็ทำได้เนื่องจากเป็นการทำนิติกรรมอำพรางสัญญากู้ยืมเงิน ซึ่งต้องรอดูว่าจำเลยจะแต่งตั้งทนายสู้อย่างไร ซึ่งไม่มีผลกับกระทำของนายซูรีก์ฟัตในทางคดีอาญา  ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าหมู่ครอบครัวนายวรยุทธ เพราะเป็นการฟ้องทางแพ่ง ส่วนที่ดิน 2 แปลง ที่เป็นชนวนเหตุนั้นก็ยังมีโอกาสที่ศาลจะพิจารณาพิพากษาเพิกถอนสัญญาซื้อขาย ให้ชื่อกลับมาเป็นของผู้ขายเหมือนเดิม หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นการทำนิติกรรมอำพรางจริง

Tag : คดีฆ่า8ศพ ฆ่าโหด ฆ่ายกครัว