ขนส่งชัยภูมิ จัดระเบียบรถรับส่ง นร.

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 14:24 น.

Views

นายอดิศักดิ์ ศักถิฤทธิ์ ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า กำลังเดินหน้าสุ่มตรวจรถรับส่งโรงเรียน โดยได้ประสานขอความร่วมมือ จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิเขต 1 สำรวจรถรับส่งเด็กนักเรียน แต่ละโรงเรียนว่ามีรถที่วิ่งรับส่งโรงเรียนแต่ละโรงเรียนจำนวนเท่าไร โดยการจดหมายเลขทะเบียนรถรับส่งนักเรียน ซึ่งพบว่ารถรับส่งนักเรียนกว่า 500 คัน และส่วนใหญ่ยังไม่ขอจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และบางคันก็ยังการแอบรับผู้โดยสารบ้าง

นายอดิศักดิ์ ศักถิฤทธิ์ ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับการอนุญาตินี้ต้องเข้าใจว่ารถรับส่งนักเรียนจะไปรับส่งผู้โดยสารเพิ่มเติมไม่ได้ หรือแม้กระทั่งผู้ปกครองไม่ได้ เพราะจะถือว่าผิดวัตถุประสงค์ ทางขนส่งก็จะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาต และจะถูกดำเนินคีดฐานประกอบการขนส่ง โดยไม่ได้รบอนุญาต โดยมีโทษปรับตั้งแต่ 2 หมื่นบาท ถึง 1 แสนบาท  หรือทั้งโทษจำ ทั้งปรับ

ขณะที่ตัวแทนผู้ประกอบการรถรับส่งนักเรียน เปิดเผยว่า ทางผู้ประกอบการ และเจเของรถรับส่งนักเรียน พร้อมที่จะทำตามกฎระเบียบขนส่ง แต่ขอให้เรียกเราเข้าไปคุยกันก่อนในเงื่อนไขบางอย่าง เพื่อจะได้อยู่ด้วยกันได้ทั้งสองฝ่าย รถทุกคันพร้อมทำตามเงื่อนไขอยู่แล้ว

Tag : ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ จัดระเบียบรถรับส่ง นร.500 คัน จ.ชัยภูมิ