วอนช่วยเหลือครอบครัว ด.ช.ฝาแฝด จ.อุบลราชธานี

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 15:53 น.

Views

7 สีช่วยชาวบ้าน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวเด็กชายฝาแฝดวัย 1 ขวบ ฐานะยากจน ขณะผู้เป็นแม่ป่วยเป็นมะเร็ง ส่วนพ่อป่วยเป็นโรคไตเสื่อม

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 11 ตำบลกุดเกษียน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี พบนางนิภา โพธิ์ไทร และนายอดุลย์ โพธิ์ไทร สองสามีภรรยาพร้อมลูกชายฝาแฝด มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบาก

นางนิภา เล่าว่า ตนป่วยเป็นโรคมะเร็งมาตั้งแต่ปี 2553 ได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเรื่อยมา จนมาช่วงหลังหมอต้องหยุดให้การรักษา โดยบอกว่าตนเป็นโรคดื้อยา และมะเร็งได้ลุกลามเข้าถึงกระดูก หมดหนทางทำการรักษา ให้เพียงยาระงับอาการหากมีอาการปวดเท่านั้น

ส่วนสามีที่เป็นเสาหลัก ก็มาป่วยด้วยโรคไตเสื่อมและต้องทำการล้างไตทุก 6 ชั่วโมง ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนหนัก โดยเฉพาะต้องเลี้ยงดูลูกแฝดที่กำลังน่ารักวัยขวบเศษ น้องเน กับ น้องนาย ซึ่งบางวันต้องอดมื้อกินมื้อ บางวันก็ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน นำอาหารข้าวปลามาให้ พอประทังเลี้ยงทั้ง 4 ชีวิตได้บ้าง

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการจะช่วยเหลือครอบครัว โพธิ์ไทร สามารถร่วมบริจาคเงิน หรือ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ มาได้ตามที่อยู่ซึ่งเราขึ้นไว้บนหน้าจอในขณะนี้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ครอบครัวฐานะยากจน ช่วยเหลือเด็กแฝด 7 สีช่วยชาวบ้าน