จับรถตู้โดยสาร ขนอาวุธสงครามจากกัมพูชา

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 16:10 น.

Views

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ร่วมกันจับกุมนายพนา ไชยคง  นายบุญธรรม ชัยชะนะ นายคมสัน กิจถาวรอาชีพ นายอุทัย ชัยชะนะ  และนายมีชัย กลั่นประสม พร้อมของกลางเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 82 มม.จำนวน 2 กระบอก เครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 81 มม.จำนวน 1 กระบอก ลูกระเบิดขนาด 82มม.จำนวน 3 ลูก ชนวนลูกระเบิด จำนวน 3 ชุด รถยนต์  3 คัน  และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับกุมที่ปั๊มน้ำมัน ริมถนนสาย 359 หมู่ที่ 7  ตำบลสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว หลังจากสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนอาวุธสงครามมาจากฝั่งประเทศกัมพูชา ผ่านทางบริเวณหมู่บ้านป้ายเขียว ตำบลทัพพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยไม่ทราบจุดที่แน่นอน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนสกัดจับ และพบผู้ต้องหาขับรถตู้โดยสาร 2 คัน และรถยนต์เก๋ง 1 คันเข้ามาจึงขอตรวจค้น และพบของกลางจำนวนดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า อาวุธสงครามทั้งหมดลักลอบขนมาจากฝั่งประเทศกัมพูชา และจะได้สอบเค้นขยายผลงว่าเป็นแก๊งค้าอาวุธสงครามข้ามชาติ และเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยจับกุมได้ก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะนำของกลางไปส่งที่ใด เบื้องต้นได้แจ้งข้อร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และร่วมกันพกพาอาวุธปืน หรือติดตัวไปตามทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

Tag : จนท.ด้านความั่นคงจับอาวุธสงคราม ลักลอบขนมาจากกัมพูชา จ.สระแก้ว