ล็อกอีก 4 คน ทีมสังหารโหดฆ่า 8 ศพ ที่อ่าวลึก

วันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ. 10 เดินทางไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เพื่อหารือถึงความคืบหน้าคดีการสังหารหมู่ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 พร้อมญาติรวม 8 คน ซึ่งขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนผลการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 7 คน ที่ก่อเหตุดังกล่าวและเตรียมขอศาลจังหวัดกระบี่ออกหมายจับในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผู้ที่จะถูกออกหมายจับคือ นายซูรีก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล ผู้วางแผนและเป็นคนลั่นไกยิงผู้เสียชีวิต กับพวกที่ถูกทหารควบคุมตัวไว้ก่อนหน้านี้ หลังมีหลักฐานชัดเจนว่าทั้งหมดก่อเหตุจริง

ส่วนจะมีการขอหมายจับเพิ่มเติมหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบสวนความเกี่ยวข้อง ทั้งคนใกล้ชิดนายซูรีก์ฟัต 2 คนที่จัดหาเสื้อผ้าชุดลายพราง และดูต้นทาง เจ้าของรถยนต์อเนกประสงค์ที่ผู้ต้องสงสัยใช้ก่อเหตุและหลบหนี และผู้ที่ครอบครองรถเก๋งซึ่งตำรวจยึดได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ขณะนี้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบปากคำแล้ว

เบื้องต้น จากการตรวจสอบซิมการ์ดโทรศัพท์ และสอบปากคำผู้ต้องสงสัยยังไม่พบว่ามีผู้ใดอยู่เบื้องหลังอีก ขณะที่แหล่งข่าวเผยว่าวันนี้ได้มีการนำผู้ต้องสงสัยบางคนไปชี้จุดเกิดเหตุต่างๆ ด้วย

ส่วนในหมู่บ้านเขางาม อำเภออ่าวลึก ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านที่เคยกู้เงินนายซูรีก์ฟัต ได้ออกมาเผยว่าในขณะนี้มีชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือนที่กำลังจะถูกธนาคารยึดทำให้ได้รับความเดือนร้อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งผู้ที่กู้เงินนอกระบบของนายซูรีก์ฟัต มีลักษณะเดียวกับการกู้ยืมเงินของนายวรยุทธ ซึ่งเป็นการทำนิติกรรมอำพราง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวชื่นชมผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจชุดจับกุมผู้ก่อเหตุฆ่า 8 ศพ ได้อย่างรวดเร็วเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมีฝีมือ และความเป็นมืออาชีพของเจ้าหน้าที่ที่ดี ซึ่งจะส่งผลต่อการแต่งตั้งโยกย้ายด้วย 

ด้านตัวแทนองค์กรท้องถิ่น และภาคเอกชนกระบี่ ได้กล่าวถึงเหตุดังกล่าวว่าอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ หลังมีข่าวเสนอไปทั่วโลก จึงขอให้ทางจังหวัดและภาคเอกชน ออกมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวไม่ให้เกิดผลกระทบทางลบกับจังหวัดกระบี่

Tag : ฆ่ายกครัว ฆ่าโหด ฆ่า 8 ศพ