มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ กระแสแรง! ดราม่า ครบรส ได้ใจคนดู : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 19 ก.ค. 2560 เวลา 10:08 น.

Views

เข้มข้น ครบเรื่องทั้งรสชาติอาหาร และสีสันของรายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ เมื่อวันอาตย์ที่ผ่านมา แฟน ๆ พูดถึงกันเยอะ กระแสในโซเชียลดูไป ก็ลุ้นไปเหมือนใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วเข้าไปแข่งใน Master Chef Kitchen กันเลยทีเดียว

Mystery Box หรือกล่องปริศนา แค่เปิดกล่องมาเห็นวัตถุดิบก็เหงื่อตกกันเลย แคนาเดียนล็อบสเตอร์ จากประเทศแคนนาดา ตัวใหญ่สดๆ มาพร้อมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ที่ดูยังไงก็ไม่เข้ากัน ทุเรียน กะปิ ส้มแมนดาริน เต้าเจี้ยว แห้ว และแป้งอเนกประสงค์ ความคิดสร้างสรรค์ และการรู้จักปรุงวัตถุดิบด้วยวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสม จะช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันฝ่าด่านนี้ไปได้

แต่ด้วยความไม่คุ้น ไม่เคยรับประทาน แค่จะแกะกุ้งก็ยากแล้ว แต่บอกแล้วว่ามารายการนี้คุณคือคนใหม่ที่จะได้ประสบการณ์แน่นอน

ทางนี้เกิดปัญหาซะแล้ว นิค แพ้กุ้ง แต่เผลอชิมอาหารที่ตัวเองทำเข้าไป เกิดอาการแพ้อย่างหนัก ซึ่งทางรายการได้มีหน่วยปฐมพยาบาลและนำส่งถึงมือหมอโดยทันที แต่ถึงแม้จะกลับเข้ามาสู่การแข่งขัน นิคก็ไม่สามารถทำต่อไหว คณะกรรมการลงความเห็นให้นิคผ่านเข้ารอบไป โดยไม่ต้องแข่งขัน เอ้า!! เพื่อน ๆ ที่เหลืออยู่บอกว่า แบบนี้ไม่แฟร์นะคะเชฟ

หลังรายการออกอากาศ ผู้ชมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอาการของนิคทีมเชียร์ก็มี ทีมด่าก็เยอะ นิคว่าไงล่ะ

ในขณะที่นิคผ่านเข้ารอบไปก่อน แต่การแข่งขันรอบต่อไป ที่มีโจทย์คือ อาหารไทยพื้นบ้าน ในรูปแบบทันสมัย สไตล์โมเดิร์น

ซึ่ง น้ำฝน ผู้ชนะจากกล่องปริศนา ได้สิทธิ์เลือกวัตถุดิบ โดยเลือกไข่ปลาเรียวเซียวให้ตัวเอง ส่วนกุ้งฝอย คือวัตถุดิบที่เพื่อน ๆ ต้องเจอ ซึ่ง น้ำฝน เลือกมาดับฝัน เป่า โดยเฉพาะ

สงสัยกันไหมว่าทำไม น้ำฝน จึงไม่เลือกปู มาเป็นวัตถุดิบ

ส่วนใหญ่ตกม้าตาย ปาดเหงื่อ เพราะโจทย์ในครั้งนี้ ซึ่งมุ่งเน้น มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ จะต้องรู้จักอาหารไทยและต่อยอดสู่ระดับสากล

โดยเฉพาะ "จำลอง" น้ำพริกของพ่อ เมนูบ้านๆจากสูตรของคุณพ่อ ชนะใจคณะกรรมการไปเลย

ส่วนดราม่าสะท้านใจ พีคยิ่งกว่าลุ้นตอนจบละคร ก็คู่ มาร์ค และ แก้ว ซึ่งมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ จะเน้นความพิถีพิถันทุกคน จากฝีมือเชฟ สู่ผู้รับประทาน

ซึ่งจานที่แย่ที่สุด คณะกรรมการตัดสินให้ถอดผ้ากันเปื้อนกลับบ้านไปก็คือจานของ มาร์ค นี่แหละ

แต่เดี๋ยวก่อน!! นี่มันเสียงสวรรค์ชัด ๆ ประโยคต่อไปของพิธีกร ป๊อก ปิยธิดา ผู้ชมทางบ้านเฮกันลั่นเลย

เอาเป็นว่าอยู่กันครบแบบนี้ สัปดาห์หน้า เคี่ยวให้หนัก เอาออกไป 2 คนเลยจ้า โจทย์ก็ไม่หนักหนา สถานที่ก็สวย เป็นกลุ่มคนสะสมรถโบราณ รถคลาสสิค อีกหนึ่งความกดดันที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเจอ วันอาทิตย์นี้ 18.20 น. ทางช่อง 7HD

Tag : MasterChef Thailand มาสเตอร์เชฟ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ มาสเตอร์เชฟประเทศไทย สนามข่าวบันเทิง