หนุ่มหลอกเช่ากล้องก่อนเชิดหนี เสียหายกว่าล้านบาท

วันที่ 20 ก.ค. 2560 เวลา 02:00 น.

Views

ผู้เสียหายกว่า 10 คน นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ตำรวจ สภ.ช้างเผือก หลังถูก นายสุเมธ นันพนัก อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ยักยอกทรัพย์ โดยอ้างตัวเป็นออแกไนซ์ เช่ากล้องหลายชนิด อาทิ กล้อง gopro, Sony, canon แล้วหลบหนีไป จากการตรวจสอบมีผู้เสียหายแล้วถึง 11 ราย กล้องถูกขโมยไปกว่า 30 ตัว มูลค่ามากกว่าล้านบาท

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับนายสุเมธผ่านคนรู้จัก ต่อมานายสุเมธได้มาติดต่อขอเช่ากล้องไป 2 ตัว ราคาวันละ 300-500 บาท ระยะแรกนายสุเมธก็จ่ายค่าเช่าตามปกติไม่มีปัญหาอะไร จึงไว้ใจให้เช่ากล้องต่อเนื่อง กระทั่งนายสุเมธติดต่อมาขอเช่ากล้องมากขึ้น อ้างว่าต้องถ่ายงานใหญ่ใช้กล้องหลายตัว ด้วยความเชื่อใจ จึงให้เช่ากล้องไป 17 ตัว แต่เมื่อครบกำหนดส่งคืน นายสุเมธกลับพูดจาบ่ายเบี่ยง อ้างว่านำเงินไปใช้จ่ายในส่วนอื่นอยู่ จึงยังไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าที่ค้างไว้ ขอเวลาหาเงิน ผ่านไปสักพักจึงติดต่อไปอีกครั้ง นายสุเมธจึงยอมรับว่าได้นำกล้องไปจำนำ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายสุเมธได้อีกเลย พบว่ามีผู้ถูกหลอกลักษณะเดียวกันหลายร้าน จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งความและจะตรวจสอบหลักฐาน ข้อหาเบื้องต้นคือ ยักยอกทรัพย์และจะเร่งติดตามตัวนายสุเมธ มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด