7สีออนไลน์คลายทุกข์ - ร้านกาแฟยิ้มสู้ เพื่อคนพิการ

วันที่ 20 ก.ค. 2560 เวลา 16:58 น.

Views

เปิดจุดเช็คอินใหม่...ร้านกาแฟยิ้มสู้ เพื่อคนพิการ

ร้านกาแฟ....มองไปทางไหน ทั่วทุกหัวมุมของประเทศไทย ก็มีร้านกาแฟตั้งอยู่ตามจุดต่างๆมากมาย แต่วันนี้ร้านที่ ทีมข่าว 7สีออนไลน์คลายทุกข์ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักนั้น ชื่อว่า ร้านกาแฟยิ้มสู้ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเกิดขึ้นมา ภายใต้แนวคิดที่ต้องการจะให้เป็นโรงเรียนฝึกสำหรับคนพิการโดยเฉพาะ

นายวิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ซึ่งเป็นผู้พิการตาบอด เปิดเผยว่า ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อเดือน ธ.ค. 2559 ด้วยการนำพื้นที่ชั้นล่างของมูลนิธิมาปรับปรุงตกแต่ง และชื่อร้านมาจากชื่อบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยิ้มสู้” ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชนิพนธ์ขึ้น เป็นขวัญกำลังใจให้คนพิการได้สู้ชีวิต และปัจจุบันทางร้านก็ได้มีการฝึกสอนให้กับคนพิการ ที่มีความฝันอยากจะมีธุรกิจของตัวเองได้สานฝัน และรู้สึกมีคุณค่า จึงได้ก่อตั้งร้านกาแฟแห่งนี้ขึ้นมา

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะไปแวะให้กำลังใจคนพิการ หรือต้องการฝึกอาชีพแวะไปได้ที่ ซอยอรุณอมรินทร์ 39 ถนนอรุณอัมรินทร์ ตั้งอยู่ชั้นล่างของมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ โดยลักษณะของการสั่งเมนูทางร้านจะให้ลูกค้าชี้สั่งได้ที่บริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ของร้าน มีการติดป้ายแสดงข้อความเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษว่า "พนักงานหูหนวกยินดีให้บริการค่ะ โปรดสั่งอาหารด้วยการชี้ไปที่เมนู"

Tag : 7 สีออนไลน์คลายทุกข์ ร้านกาแฟยิ้มสู้ ร้านกาแฟ มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ร้านกาแฟยิ้มสู้ เพื่อคนพิการ