เร่งหาแหล่งผลิต “ธนบัตรปลอม” ที่ จ.ระยอง

วันที่ 21 ก.ค. 2560 เวลา 15:00 น.

Views

พันตำรวจเอกจักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง จังหวัดระยอง เปิดเผยว่า จากกรณีนาวาเอกพิเศษ ซึ่งเป็นนายทหารระดับผู้บังคับหน่วยแห่งหนึ่ง กองทัพเรือ นำธนบัตรชนิด 1 พันบาท มาฝากธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาบ้านฉาง และเจ้าหน้าที่ตรวจพบมีธนบัตรฉบับ 1 พันบาท ปลอมปะปนมาด้วยจำนวน 71 ฉบับ เมื่อ 2 วันก่อนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่ตู้เซฟภายในบ้านพักของนายทหารดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย  ได้มานำธนบัตรปลอม ที่นาวาเอกพิเศษ นำมาฝากกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ไปเปรียบเทียบกับธนบัตรฉบับ 1 พันบาทปลอม ที่ตำรวจจับกุม และตรวจยึดไว้จากสถานที่ต่างๆ ว่ามาจากแหล่งเดียวกันหรือไม่ รวมทั้งรอผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ จากธนบัตรปลอม ว่าจะตรงกับดีเอ็นเอ ของทหารนายใด นอกจากนาวาเอกพิเศษ แล้ว

และหากการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ  ตรงกับทหารที่ใกล้ชิดกับนาวาเอกพิเศษ  ตำรวจก็จะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป  อย่างไรก็ตามเนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ในค่ายทหาร ซึ่งเป็นพื้นที่สอบสวนของ สภ.สัตหีบ  นาวาเอกพิเศษ จะต้องไปแจ้งความที่ สภ.สัตหีบ เพื่อให้ตำรวจสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดที่แท้จริงมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : ตำรวจบ้านฉางส่งธนบัตรปลอม พิสูจน์ดีเอ็นเอหาแหล่งผลิต จ.ระยอง