ยังไม่พบ เจ๊ชุมพร บงการคดีสังหารโหด ฆ่ายกครัว 8 ศพที่กระบี่

วันที่ 26 ก.ค. 2560 เวลา 06:53 น.

Views

หัวหน้าชุดสอบสวนคดีสังหารหมู่ 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่บ้าน วรยุทธ สังหลัง จังหวัดกระบี่ ระบุข้อมูลที่อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 นำมามอบให้ยังไม่มีความชัดเจนพอที่จะโยงไปถึงผู้บงการฆ่า

เมื่อวานนี้ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 นำหลักฐานที่พาดพิงว่า เจ๊ชุมพร เป็นผู้สั่งการฆ่านายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ พร้อมญาติรวม 8 ศพ ไปมอบให้กับตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยยืนยันว่า เจ๊ชุมพร มีตัวตนอยู่จริง และมีหลักฐานสามารถยืนยันได้ว่า เจ๊ชุมพรมีความเชื่อมโยงกับทีมสังหาร

พลตำรวจเอกสุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีสังหารหมู่ 8 ศพ และพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 หัวหน้าชุดสืบสวนในคดีเดียวกัน เปิดเผยว่า ข้อมูลที่พันตำรวจโท สันธนะ นำมามอบให้ บางส่วนเป็นเรื่องที่ชุดสืบสวนทราบตั้งแต่ต้นแล้ว ก็ขอบคุณที่มาให้เบาะแส แต่ทุกอย่างไม่สามารถพิสูจน์ได้ ทั้งตัวตนบุคคลที่พันตำรวจโทสันธนะอ้างอิง ก็ไม่สามารถประสานมาพบชุดสอบสวนได้ หรือแม้แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ดังนั้นจึงไม่สามารถนำไปประกอบในสำนวนคดีได้ และเท่าที่ทำคดีมาทั้งหมด ไม่ปรากฏว่าเจ๊ชุมพรมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงกับคดีนี้

พันตำรวจเอกตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้ประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและสำนวนให้รัดกุม โดยขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 ยังขาดผลการตรวจ DNA ของกลุ่มคนร้ายมาประกอบสำนวน และเนื่องจากผู้ต้องหามีถึง 8 คน มีรายละเอียดสำนวนมากกว่าร้อยรายการ จึงต้องใช้เวลา ซึ่งอาจต้องฝากขังผู้ต้องหาเป็นผัดที่ 2 อีก 12 วัน

บรรยากาศที่บ้านของนายวรยุทธ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลอย่างเข้มงวด ซึ่งนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก ก็ได้เดินทางไปเยี่ยม นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ และนางอัญชลี บุตรเติบ ภรรยานายวรยุทธ ที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ เพื่อให้กำลังใจและติดตามอาการบาดเจ็บ โดยได้แสดงความเสียใจที่นางอัญชลีต้องสูญเสียสามีไป เสมือนขาดเสาหลัก และไม่มีรายได้จะเลี้ยงครอบครัว ที่ประกอบไปด้วยลูกสาว 3 คน โดย 2 คน ในจำนวนนี้เป็นเหยื่อที่รอดชีวิตด้วย ทั้งนี้จะเร่งให้ความช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัยและอาชีพต่อไป

หมู่บ้านเขางาม ตำบลบ้านกลาง ได้เตรียมจัดให้มีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ แทนนายวรยุทธที่เสียชีวิต พบว่าผู้สมัครแต่ละคนได้ลงพื้นที่ และติดตั้งป้ายโฆษณาหาเสียงตามถนนของหมู่บ้านแล้ว

Tag : ฆ่าโหดยกครัว ฆ่าโหด 8 ศพ ฆ่ายกครัว ชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัว ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน ฆ่ายกครัว กระบี่ เจ๊ชุมพร สังหารหมู่ 8 ศพ