ตร.กระบี่ เรียกพยานหลังรอดชีวิตคดีฆ่าผู้ใหญ่บ้านยกครัว 8 ศพ สอบเพิ่มเติม

วันที่ 26 ก.ค. 2560 เวลา 11:31 น.

Views

เช้าวันนี้ พันตำรวจเอกตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เรียกชุดพนักงานสอบสวน ทั้งหมดในคดีฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 มาประชุมเพื่อเร่งทำสำนวนการสอบสวนสืบสวนในคดี  หลังมีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 70 แต่เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนให้ความสนใจ จึงจำเป็นต้องเร่งทำสำนวนเพื่อส่งพนักงานอัยการ แต่ต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ ด้วยคาดว่าประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้ จะนำเสนออัยการสั่งฟ้องได้ นอกจากนี้ทางชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เตรียมขอสำนวนการสอบสวนทั้งหมดมาทบทวนเพื่อให้คดีมีความชัดเจนในการแถลงต่อศาลจังหวัดกระบี่ ใช้พิจารณาตัดสินคดี ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีผู้ใดมาขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คน 

ซึ่งวันนี้ตำรวจได้เรียกพยานในคดีมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก 1 - 2 ปาก หลังก่อนหน้าได้สอบพยานไปแล้ว 18  ปาก โดยเฉพาะน้องภรรยานายวรยุทธ ซึ่งเป็น 1 ในผู้รอดชีวิต แต่ต้องสูญเสียสามีไปในเหตุการณ์ดังกล่าว

น้องภรรยานายวรยุทธ ที่รอดชีวิตและกลับไปอยู่ที่บ้านในอำเภออ่าวลึก ได้กล่าวว่ายังสับสนทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้อนาคตจะเป็นอย่างไร เพราะสามีก็มาเสียชีวิตไปด้วย เป็นห่วงบุตรสาว โดยเฉพาะคนเล็กที่บาดเจ็บที่ศีรษะและมือ แม้บาดแผลภายนอกจะดีขึ้น แต่ยังมีกระสุนฝังอยู่ที่ขมับซ้าย แพทย์บอกว่ายังผ่าตัดไม่ได้ เพราะกระสุนฝังติดกับเส้นเลือดใหญ่ มีความเสี่ยงสูง ส่วนคนพี่ก็ห่วงเรื่องการเรียนเพราะหยุดไปหลายวัน ตนก็ไม่มีรายได้อะไร เวลานี้ต้องอาศัยอยู่กับบิดาชั่วคราว จะไม่กลับไปอยู่บ้านเดิม เพราะห่วงสภาพจิตใจบุตรสาว ซึ่งบางครั้งยังพูดเพ้อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะบุตรสาวคนเล็กที่มีความหวาดระแวงคนแปลกหน้า โดยเฉพาะตำรวจ ทหาร ที่แต่งเครื่องแบบ จะกลัวมากบางครั้งถึงกับร้องไห้ออกมา ซึ่งตนตั้งใจว่าจะไปสร้างบ้านในที่ดินสามี แต่ยังไม่รู้จะนำเงินจากไหนมาสร้าง

Tag : ฆ่า 8 ศพ ฆ่ายกครัว