กล้าลองกล้าลุย : เกาะติดเบื้องหลังการทำงาน กองกำกับการ 6

วันที่ 27 ก.ค. 2560 เวลา 06:51 น.

Views

กล้าลองกล้าลุยวันนี้ คุณต้นกล้า ชัยอนันต์ จะพาไปเกาะติดดูการทำงานของตำรวจกองกำกับการ 6 กองปราบปราม แต่ละภารกิจทั้งลุ้นระทึกและเสี่ยงอันตราย โดยเฉพาะหลายคนที่ได้ชมซีรีส์ภารกิจรัก "มือปราบเจ้าหัวใจ" ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ก็ทำให้อยากรู้ว่าเบื้องหลังการปราบปรามยาเสพติดแต่ละครั้งเป็นอย่างไร ไปติดตามชม...

นี่คือปฏิบัติการจู่โจมของตำรวจจากกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ขณะเข้าจับกุมคนร้ายตามหมายจับ ภาพที่เห็นนี้คือเหตุการณ์จริง และเจ้าหน้าที่ทุกนายเสี่ยงชีวิตจริง เพราะคาดเดาไม่ได้ว่าคนร้ายจะต่อสู้ขัดขืน หรือใช้อาวุธตอบโต้เจ้าหน้าที่เมื่อไหร่ ต้องอ่านใจและมีสติอยู่ตลอดเวลา
              
วันนี้กล้าลองกล้าลุย จะพาทุกท่านมาดูเบื้องหลังการทำงาน ที่กว่าจะออกไปปฏิบัติการจับกุมคนร้ายได้ ในแต่ละครั้งตำรวจจะวางแผนประชุมเตรียมความพร้อม ติดตามความคืบหน้าทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อให้การทำงานรัดกุมและมีช่องโหว่น้อยที่สุด ผ่านเทคโนโลยีหลายอย่างที่ไม่สามารถเปิดเผยให้คุณผู้ชมเห็นได้ เพราะส่วนหนึ่งเป็นความลับทางราชการ

และบ้านเป้าหมายที่เราต้องเข้าไปตรวจค้นก็คือ บ้านหลังสีเขียว ๆ นี้

บ้านหลังนี้ ตำรวจกองปราบปรามเฝ้าจับตามานานกว่า 4 เดือนแล้ว ทำให้ทราบว่านี่เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่จากภาคเหนือ การพิสูจน์ทราบของเราวันนี้ ต้องให้แน่ใจว่าทุกทิศของบ้าน คนร้ายจะไม่สามารถหลบหนีออกไปได้

จากการประเมินสถานการณ์ การปะทะกันเกิดขึ้นได้ค่อนข้างสูง วันนี้จึงมีกำลังเสริมจากกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม หรือคอมมานโดกองปราบ พร้อมกับสุนัขตำรวจ หรือ K-9 จากนครบาล เข้าร่วมปฏิบัติการปิดล้อมจับกุม บ้านเป้าหมายหลังดังกล่าวในเช้าวันต่อมา

เช้าวันนี้ ผมและทีมงาน เราขอเกาะติดภารกิจนี้ต่อ ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ทุกคนก็พร้อมและไม่ประมาท

ปฏิบัติการนี้จะต้องให้ทางคอมมานโดเข้าไปเคลียร์พื้นที่ก่อน เพื่อความปลอดภัย ทุกวินาทีมีค่า ต้องมีสติ ตั้งรับกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลา ผลจากการตรวจค้นในวันนี้ ทำให้เราเจอเส้นทางยาเสพติด และขยายผลต่อเนื่องได้อีกหลายจุด โชคดีที่ไม่มีการยิงปะทะจากคนร้าย จึงไม่เกิดการบาดเจ็บ หรือสูญเสียแต่อย่างใด

นี่เป็นเบื้องหลังการทำงานของตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จากภารกิจในการปราบยาเสพติด และผมเชื่อว่าตำรวจทุกนายพร้อมรับใช้ประชาชน แม้จะรู้ว่าเส้นทางในการทำงานจะเหนื่อย และเสี่ยงอันตรายเพียงใดก็ตาม

Tag : กล้าลองกล้าลุย เกาะติดเบื้องหลังการทำงาน กองกำกับการ 6 จับยาเสพติด ปราบปรามยาเสพติด ตำรวจกองกำกับการ 6 กองปราบ มือปราบเจ้าหัวใจ กล้าลองกล้าลุย