ชื่นชม! แท็กซี่พลเมืองดี เก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน : สนามข่าวคนดี

วันที่ 3 ส.ค. 2560 เวลา 07:08 น.

Views

สนามข่าวคนดี ที่จังหวัดสมุทรปราการ คนขับแท็กซี่พลเมืองดีส่งมอบกระเป๋าเงิน ซึ่งมีเงินสดอยู่กว่า 30,000 บาท ที่ลืมไว้บนรถ คืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน

แท็กซี่พลเมืองดี จ.สมุทรปราการ
นายชีพ นิรันดร คนขับรถแท็กซี่ นำกระเป๋าเงินซึ่งมีเงินสดกว่า 30,000 บาท ส่งมอบคืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คน หลังจากที่ลืมไว้บนรถแท็กซี่ ขณะโดยสารจากโรงแรมแห่งหนึ่งมายังสนามบิน ก่อนจะประสานตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งตำรวจตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของสนามบิน พบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าวได้มาส่งผู้โดยสารชาวจีน และรับผู้โดยสารชาวต่างชาติอีกกลุ่มออกไปส่งยังที่พัก จึงติดต่อไปสอบถาม ขณะที่นายชีพ พลเมืองดี เมื่อทราบเรื่องก็รีบวนรถกลับไปตามหากระเป๋าเงินและนำมาคืนให้ทันที

จากการสอบถาม นายชีพ พลเมืองดี เล่าว่า รับนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน 2 คน จากโรงแรมแห่งหนึ่ง มาส่งที่สนามบิน และรับผู้โดยสารชาวอินเดียอีกกลุ่มไปส่งที่พัก โดยไม่ทราบว่าผู้โดยสารชาวจีนลืมกระเป๋าเงินไว้ กระทั่งมีตำรวจท่องเที่ยวโทรศัพท์มาสอบถาม จึงรีบย้อนกลับไปยังโรงแรมที่มาส่งผู้โดยสารชาวอินเดีย เพื่อตามหากระเป๋าเงินและนำมาส่งมอบคืนให้กับผู้โดยสารชาวจีน

ชื่นชมพลเมืองดีเก็บเงินคืนเจ้าของ จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี นางขวัญทิพย์ จึงเจริญ 36 ปี พนักงานโรงงาน นำเงินสดที่เก็บได้ บริเวณหน้าธนาคารธนาคารแห่งหนึ่ง ฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอบ้านบึง ส่งมอบให้กับตำรวจ สภ.บ้านบึง เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ จากการสอบถาม นางขวัญทิพย์ เล่าว่า ปกติจะลงที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านบึง เพื่อรอให้สามีมารับ และวานนี้ (2 ส.ค.) ขณะยืนอยู่ได้พบธนบัตรเป็นปึกตกอยู่บริเวณฟุตบาท เมื่อสามีมารับจึงชวนกันนำมาส่งให้กับตำรวจ เพื่อส่งคืนเจ้าของ เพราะคิดว่าเจ้าของเงินคงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน

อดีต ขรก.ครู สอนเพาะเห็ดฟรี จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก นายบัณฑิต บุญทศ อายุ 61 ปี ข้าราชการครูบำนาญ ใช้ความรู้และประสบการณ์จากการเป็นครูสอนวิชาเกษตร นำมาถ่ายทอดให้แก่ชาวบ้านในชุมชนรวมพลังวังเจ้า เขตเทศบาลตำบลวังเจ้า อำเภอวังเจ้า “ฟรี” โดยยึดหลักตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยนายบัณฑิตย์ ได้ปรับบ้านพักเป็นแหล่งเรียนรู้ โดยเฉพาะเรื่องการเพาะเห็ด ทำปุ๋ยหมักแบบครบวงจร สำหรับผู้ที่สนใจมาดูงานหรือเรียนรู้การเพาะเห็ด สามารถโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่ 08-0687-9159

Tag : แท็กซี่พลเมืองดี แท็กซี่เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ เก็บเงินคืนเจ้าของ สอนเพาะเห็ดฟรี