ชาวบ้านสุดทน! น้ำประปาไม่ไหลนานกว่า 6 เดือนแต่ไม่มีการแก้ไข

วันที่ 8 ส.ค. 2560 เวลา 15:46 น.

Views

ชาวบ้านหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี ร้องเรียนผ่านว่า พวกเขาเดือดร้อนจากปัญหาน้ำประปาไม่ไหลมานานกว่า 6 เดือนแล้วยังไม่มีใครช่วยแก้ไขปัญหาให้เลย แถมร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว กลับได้คำตอบที่ทำให้ปวดใจ ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน

ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง ถึงความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำประปาภายในหมู่บ้านไม่ไหล หรือ บางครั้งก็ไหลช้า ซึ่งพวกเขาต้องทนกันมานานกว่า 6 เดือน ทั้งๆที่แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ชาวบ้าน บอกว่า ตรงจุดนี้มีบ้านเรือนอยู่กว่า 32 หลัง ซึ่งทุกหลังล้วนเดือดร้อนจากปัญหานี้ทั้งหมด แม้ว่า ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว จะนำรถน้ำออกมาเติมในแทงค์ภายในหมู่บ้านให้ แต่ก็ไม่เพียงพอกับความต้องการ

ที่ผ่านมา ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังสำนักงาน การประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรีแล้วหลายครั้ง ซึ่งนอกจากจะไม่มีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาชาวบ้านยังได้รับคำตอบที่ฟังแล้วให้รู้สึกน้อยใจว่า พวกเขาต้อง "ทำใจ" เพราะเป็นพื้นที่อยู่ปลายน้ำ จึงทำให้เกิดปัญหาน้ำไหลบ้างไม่ไหลบ้างแบบนี้

ตอนนี้ สิ่งที่ชาวบ้านพอจะช่วยเหลือตัวเองได้ คือ การตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อเตรียมภาชนะไว้รองน้ำที่จะไหลในช่วงนั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไหลทุกวัน

ชาวบ้านบอก ดีหน่อยที่ช่วงนี้มีฝนตก ทำให้พอจะมีน้ำฝนไว้ใช้บรรเทาความเดือดร้อนได้บ้าง แต่หลังจากหมดฝนไปแล้ว พวกเขาจะใช้ชีวิตกันอย่างไร จึงอยากให้หน่วยที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้ชาวบ้านอย่างจริงจังด้วย

ไตรรงค์ มีทับทิม ถ่ายภาพ
จีรนันท์ เขตพงศ์ 7 สีช่วยชาวบ้าน รายงาน

Tag : น้ำประปาไม่ไหล น้ำไม่ไหล ชาวบ้านสุดทนน้ำไม่ไหล 7 สีช่วยชาวบ้าน