ฝนฟ้าอากาศ : ทั่วไทยยังมีฝนตก ภาคเหนือ-กลาง-ตะวันออก ฝน 60% ของพื้นที่

วันที่ 9 ส.ค. 2560 เวลา 20:30 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ผีสาว ฝ้าย นิชานันท์ จากละคร ภูตสาวสื่อรัก

ได้เวลาตรวจสอบสภาพอากาศ วันนี้พบคุณเปรมสุดา และคุณกมลาสน์ พร้อมนักแสดงรับเชิญจากละคร "ภูตสาวสื่อรัก" ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนตกได้ โดยเฉพาะที่ภาคเหนือ ภาคกลางแถบตะวันตก และภาคตะวันออก ฝนจะตกมากว่าที่อื่น ๆ แต่ก็มีแนวโน้มตกลดลง

สำหรับภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากก็จะตกในจังหวัดเหล่านี้ แต่ที่เชียงใหม่ เชียงราย ตาก กำแพงเพชร และพิษณุโลก ต้องระวังฝนตกหนัก

ส่วนภาคอีสาน ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากฝนก็จะตกในที่คุณผู้ชมเห็นที่หน้าจอนี่ แต่ยังไม่มีคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ให้ระวังฝนตกหนัก

ทหารช่วยชาวนาลุยน้ำท่วมเกี่ยวข้าว
พื้นที่บ้านกรุงกรัก หมู่ 2 ตำบลท่านางงาม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ชาวนาต้องเร่งเกี่ยวข้าวก่อนถึงกำหนดในสัปดาห์หน้า หลังจากมีน้ำท่วมสูง แต่จะให้รอให้น้ำลด คงจะไม่ไหว ไม่งั้นข้าวเน่าก่อนแน่ ๆ เพราะน้ำท่วมสูงถึงระดับเอวเลย จึงต้องรีบเกี่ยวข้าวหนีน้ำก่อน แต่ก็โชคดีที่มีทหารค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาช่วยลุยน้ำเกี่ยวข้าว เพื่อนำไปตากให้แห้ง ก่อนนำไปขาย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ภูตสาวสื่อรัก ฝ้าย นิชานันท์ ฝนฟ้าอากาศ