แชร์ชื่นชม หนุ่มสั่งซื้อให้ใหม่หลังพบชายเร่ร่อนกินก๋วยจั๊บเหลือทิ้ง ซึ้งนั่งน้ำตาไหล

วันที่ 9 ส.ค. 2560 เวลา 16:34 น.

Views

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพบชายเร่ร่อนกินก๋วยจั๊บเหลือทิ้ง จึงซื้อให้ใหม่ เจ้าตัวถึงกับซึ้งน้ำตาไหลไปไม่ถูก

เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ จิ๊กโก๋ โรแมนติก ได้แชร์เรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อได้พบกับชายเร่ร่อนคนหนึ่งนั่งกินก๋วยจั๊บที่เหลือๆจากลูกค้าท่านอื่น จนตนทนไม่ไหวซื้อชามใหม่ให้และได้สอบถามพูดคุยไปเรื่อยจนรู้ว่าชายคนดังกล่าวได้นอนอยู่แถวบริเวณนี้บางวันอดไม่ได้กินบางวันก็ได้กิน พร้อมพูดไปทั้งน้ำตา หนุ่มจึงได้แต่นั่งดูชายเร่ร่อนกิน ซึ่งหลายคนอาจไม่คิดว่าแค่ก๋วยจั๊บ 1 ชามว่ามีคุณค่าต่อชีวิตของ1 คนอย่างมาก โดยโพสต์ระบุข้อความดังนี้ "น้ำตาของชายเร่ร่อน....
6/8/60 :ช่วงเย็น วันนี้มีโอกาสได้เห็นรอยยิ้มเล็กๆ ของชายเร่ร่อนคนนึง ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากใหน ณ ร้านก๋วยจั้บชื่อดังแห่งหนึ่ง ผมเองกำลังนั่งกินก้วยจั้บอยู่ เหลือบไปเห็นชายเนื้อตัวมอมแมมสกปรก เดินมานั่งกินก้วยจั้บอย่างหิวกระหาย ซึ่งเป็นของเหลือที่ยังไม่ได้เก็บจากลูกค้าที่นั่งกิน กินหมดชามนี้ ไปนั่งกินชามที่เหลือจากโต๊ะอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นลูกค้าที่นั่งกินอยู่มีแค่สองโต๊ะ ที่เหลือคือชามที่ยังไม่ได้เก็บ ชายเร่ร่อนกินของเหลือเหล่านั้นด้วยความหิวและอร่อย
ผมเห็นเขาแล้ว ผมเลยบอกเขาไปว่า
"ไม่ต้องกินหรอกพี่ เดียวผมไปซื้อให้พี่กินเอง "
แต่เขายังไม่หยุดกินของเหลือจากชามโต๊ะนั้น จนผมไปซื้อก้วยจั้บชามใหม่สั่งพิเศษซึ่งเยอะมากๆ ผมเลยมานั่งกินร่วมโต๊ะเดียวกันกับชายคนนี้
ผมถามว่า "นอนที่ไหน กินอะไรมาบ้างยัง "
แกหยุดกินนิ่งไปพักนึง ....
แกตอบผมว่า " นอนแถวๆนี้แร่ะ อดบ้าง กินบ้าง "
แกนิ่งและหยุดกินไป พร้อมกับใช้หลังมือปาดน้ำตาที่จะไหล ผมเลยไม่กล้าที่ถามต่อ ผมกินเสร็จนั่งดูแกกินสักพัก ดูจากท่าทางที่แกกิน คงอร่อยและหิวน่าดู
มีอาเจ๊กคนนึงเป็นลูกค้าที่นั่งกินและเห็นว่าเราซื้อก้วยจั้บให้เขากิน อาเจ๊กอวยพรผมใหญ่เลย ผมรับคำอวยพรแก มีลูกค้าอีกโต๊ะเดินเอาน้ำมาให้ผมกับชายเร่ร่อน ผมมองและยิ้มขอบคุณที่เอาน้ำมาให้ ...
"รอยยิ้มของผู้ทุกข์ยาก หากคุณเคยเป็นผู้ให้ คุณจะมีความสุขเมื่อได้เห็น""


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ จิ๊กโก๋ โรแมนติก

Tag : ก๋วยจั๊บชายเร่ร่อน ชายเร่ร่อนกินก๋วยจั๊บ