ดราม่าสนั่น! ทนายดังโพสต์ถูกสนามบินยึดครีม ชี้ไร้น้ำใจ ด้านชาวเน็ตเห็นต่าง

วันที่ 10 ส.ค. 2560 เวลา 12:16 น.

Views

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ทนายดังโวยถูกสนามบินยึดครีม เผยไร้น้ำใจไม่รับฝาก ด้านชาวเน็ตแตกเสียงวิจารณ์มองต่างไม่เห็นด้วย

เกิดเป็นกระแสดราม่าสนั่นโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นทนายดังอย่าง  อ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า ประมาณ ว่า.."  เผยเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ที่สนามบินดอนเมือง หลังถูกเจ้าหน้าที่ให้เอาของออก ซึ่งเป็นของเหลวในกระเป๋ามี 120 กรัม กับ 150 กรัม ห้ามนำขึ้นเครื่อง แต่เมื่อให้นำฝากไว้กลับถูกทางเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ ก่อนที่ทนายดังจะตัดพ้อว่า เจ้าหน้าที่เป็นคนไทยด้วยกัน ทำไมจึงไร้น้ำใจ จนเกิดเป็นกระแสดราม่าวิจารณ์สนั่น ข้อความจากเฟซบุ๊กระบุ ดังนี้


วันนี้มาดอนเมืองจะไปเชียงราย โหลดกระเป๋าไม่ทัน เลยต้องเอากระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่อง ปรากฎว่า ชองเหลวในกระเป๋ามี 120 กรัมกับ 150 กรัมห้ามขึ้นเครื่อง ผมขอฝากไว้บอกเดี๋ยวให้คนมาเอา เขาบอกไม่รับฝาก (ดูเถอะครับนี่ขนาดเป็นเจ้าหน้าที่คนไทยด้วยกัน น้ำใจหาไม่ได้เลยครับ) ผมบอกงั้นเดี๋ยวผมเอาไปฝากไว้ที่ร้านค้าเองวันหลังค่อยมาเอา เขาบอกไม่ได้ต้องอยู่ในเขตตรวจสัมภาระ ไอ้เราก็จะไม่ทันขึ้นเครื่อง เลยต้องหยุดสนทนาผมเลยเอาครีมล้างหน้ากับน้ำมันรกแกะวางไว้ที่โต๊ะใกล้ๆที่ตรวจสัมภาระ และประกาศว่าผมยังหวงแหนและไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง ใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์แล้วก็ถ่ายภาพไว้. ใครผ่านไปช่วยดูหน่อยนะครับว่าของยังอยู่รึป่าว

ทั้งนี้จากกรณีดังกล่าว ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า  นักกอดหมอนออนไลน์ ออกมาแสดงความคิดเห็น ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของทนายรายนี้ ระบุว่า


อาจารย์ทำไม่ถูกต้องหลายเรื่องนะครับ
1.) เวลาเครื่องออกคือ 16.40 ตามระเบียบการทำงานจะปิดรับเช็คอินผู้โดยสารก่อนเครื่องออก 40 นาที ดันไปถึงเวลา 16.10 เค้ารับเช็คอินให้ก็บุญแล้วครับ เมื่อไปสายก็ต้องรับสภาพได้ว่าไม่ได้โหลดกระเป๋าแน่นอน และไม่มีเวลาที่จะจัดการเรื่องอื่นได้
2.) เจ้าหน้าที่ไม่มีหน้าที่ในการรับฝาก เพราะการรับฝากนั้นจำเป็นต้องรับผิดชอบความเสียหายในทรัพย์นั้น สิ่งที่จัดไว้คือจุดให้ทิ้งของ อย่าว่าแต่น้ำหอมหลักพันเลย ไวน์ขวดเป็นหมื่นก็ต้องทิ้ง
3.) ถึงอาจารย์จะบอกว่าวางของไว้เฉยๆ แต่พฤติการณ์ในภาวะนั้นคือการสละการครอบครองแล้วครับ เจ้าหน้าที่มีหน้าที่นำไปทิ้งทุกวันอยู่แล้ว หากจะหัวหมอฟ้องร้องว่าเจ้าหน้าที่ทำผิดฐานลักทรัพย์หรือรับของโจร ย่อมไม่เข้าองค์ประกอบความผิด ซึ่งผมก็จะรอดูนะครับว่าอาจารย์จะดำเนินการสมกับที่พูดหรือไม่
4.) อาจารย์ได้กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่นำของดังกล่าวไปขายต่อ ถือว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาท พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้นทุกคนถือเป็นผู้เสียหายมีสิทธิ์ดำเนินคดีกับอาจารย์ได้ครับ
เท่าที่ทราบมา สนามบินมีจุดรับฝากสัมภาระ แต่ด้วยความที่ไปสายเอง คาดว่าคงดำเนินการไม่ทัน ซึ่งก็เป็นปัญหาที่อาจารย์ต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ผลักภาระมาให้เจ้าหน้าที่ โดยอ้างน้ำใจคนไทย ถ้าคนไทยทุกคนทำแบบอาจารย์ คิดว่าสนามบินจะวุ่นวายแค่ไหนครับ?
โดยส่วนตัวแล้วผมเคารพอาจารย์นะครับ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้อาจารย์แสดงออกไม่สมกับความเป็นผู้ใหญ่และความเป็นนักกฎหมายจริงๆครับ
//@แอดแมว//


ด้านชาวเน็ต ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่มองว่าเป็นการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตามกฎระเบียบที่การท่าอากาศยานวางไว้ ซึ่งถือเป็นการทำตามหน้าที่ ขณะที่บางส่วนมองว่าควรมีน้ำใจต่อกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ : ประมาณ ว่า.." , นักกอดหมอนออนไลน์

Tag : วางครีมไว้สนามบิน อาจารย์ประมาณ สนามบินยึดครีม