สมาคม หน่วยงาน และโรงเรียนต่าง ๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ 11 ส.ค. 2560 เวลา 19:45 น.

Views

เวลา 10.30 น. ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง นายวรวุธ ตีระนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสารวิทยา เป็นประธานถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูป ที่สวดพระพุทธมนต์ถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีเจ้าภาพร่วมบำเพ็ญกุศลฯ อาทิ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และห้างหุ้นส่วนจำกัด สินทิวาธานี

เวลา 14.30 น. มีหน่วยงานร่วมฯ อาทิ บริษัท เมทอลพลัส จำกัด, บริษัท กรุงเทพ ออโต้ ลีซ จำกัด, บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด มหาชน โดยมีพระสงฆ์ 10 รูป จากวัดต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด สวดมาติกาและสดับปกรณ์ 

เวลา 17.00 น. มีบริษัท ซิมไรส์ จำกัด, บริษัท เจ พี เปเปอร์ จำกัด, องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ร่วมบำเพ็ญกุศลฯ

เวลา 19.00 น. มีพระพิธีธรรม 8 รูป สวดพระอภิธรรมพระบรมศพฯ มีบริษัท ริชมอนด์ ลักซ์ชัวรี ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ปลาป่น สยาม จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด อินฟินิตี้ ดี ร่วมบำเพ็ญกุศลฯ

ขณะที่ประชาชนทั้งจากกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด อาทิ ลำพูน นราธิวาส และชลบุรี จำนวน 3,371 คน เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชนจิตอาสา คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยทุกคนจะได้รับภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และอาหารพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งวันนี้ โรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง นำขนมช่อมะลิไปแจกให้กับประชาชน สำหรับวันพรุ่งนี้จะงดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพระบรมมหาราชวังตลอดทั้งวัน แต่ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ได้ตามปกติ โดยวานนี้มีประชาชนกว่า 26,000 คน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ

Tag : บำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กราบถวายบังคมพระบรมศพ