รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแล้วเสร็จมากกว่า 90% พร้อมเปิดเดินรถปี 2562

วันที่ 11 ส.ค. 2560 เวลา 20:15 น.

Views

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายแล้วเสร็จไปแล้วมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และจะเปิดเดินรถเส้นทาง หัวลำโพง-บางแค ได้ในปี 2562 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย เส้นทาง หัวลำโพง-บางแค และเส้นทาง บางซื่อ-ท่าพระ โดยได้นั่งรถรางจากสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย ไปยังสถานีอิสรภาพ ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ซึ่งต้องลอดอุโมงค์รถไฟฟ้าที่อยู่ใต้แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นระยะทาง 200 เมตร

ขณะนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ก่อสร้างเสร็จไปแล้วกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ ได้จัดซื้อรถไฟฟ้าจากประเทศเยอรมนี 35 ขบวน เตรียมให้บริการเส้นทาง หัวลำโพง-บางแค ในปี 2562 จากนั้นจะเปิดให้บริการเส้นทาง บางซื่อ-ท่าพระ ในปี 2563

สำหรับสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เป็น 1 ใน 19 สถานี ของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย มีการออกแบบจำลองท้องพระโรงสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยตั้งเป้าหมายให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอนาคต เนื่องจากเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังพระบรมมหาราชวัง และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ ได้

Tag : รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย