หลายจังหวัดร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

วันที่ 13 ส.ค. 2560 เวลา 05:02 น.

Views

สำนักศิลปากรที่ 10 จังหวัดนครราชสีมา นำเจ้าหน้าที่ และประชาชน จัดพิธีอธิฐานจิต ที่วัดอัมพวันถาวร อำเภอคง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

สมาคมคนตาบอด จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดกิจกรรมการบริจาคโลหิตให้กับโรงพยาบาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล              

ประชาชนในจังหวัดหนองคาย พร้อมใจบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ส่วนกาชาดหนองคาย จัดเลี้ยงอาหารตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน

ชาวนาในจังหวัดอำนาจเจริญ จัดกิจกรรมลงแขกดำนาปลูกข้าวเฉลิมพระเกียรติ ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลห้วย อำเภอปทุมราชวงศา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 300,000 ตัว ที่บริเวณหนองน้ำ ภายในศูนย์ราชการ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีข้าราชการ และประชาชน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา และชาวเชียงใหม่ กว่า 1,000 คน ทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา

ชาวบ้านในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะที่สะพานซูตองเป้ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร่วมกันจัดกิจกรรม ท่ากลางบรรยากาศนาข้าวกำลังเขียวขจีเจริญเติบโตล้อมรอบสะพาน

จังหวัดอุทัยธานี หลังประชาชนตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแล้ว บรรดาลูกๆ พาแม่และครอบครัวไปกราบสักการะร่างหลวงพ่อฤาษี ลิงดำ พระเกจิอาจารย์ที่ละสังขารและลูกศิษย์นำร่างมาประดิษฐานภายในวิหารแก้ว วัดท่าซุง เพื่อขอพรให้แม่และคนในครอบครัว มีสุขภาพแข็งแรง