รายงานพิเศษ : คนร้ายชิงทรัพย์ขี่รถตกสะพานกลับรถย่านพระราม 2 ใครผิด

วันที่ 12 ส.ค. 2560 เวลา 23:38 น.

Views

น้ำเสียงของพ่อ ที่ยังติดใจกับการตายของลูกชาย และยังยืนกรานความบริสุทธิ์ของลูก 1 ใน 2 ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนี ขึ้นไปบนสะพานกลับรถย่านพระราม 2 และตกสะพานเสียชีวิต

คุณลุงขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วัย 57 ปี คนนี้  ตกเป็นจำเลยในสังคมออนไลน์ ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายโยนวัยรุ่น 2 คน ตกจากสะพานกลับรถ ทั้งที่เป็นพลเมืองดี ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถวัยรุ่น 2 คน ที่ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำของชายสูงวัย ซึ่งคาดว่าคนร้าย เร่งเครื่องหลบหนีมาด้วยความเร็ว เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ทำให้เสียหลักพุ่งชนขอบสะพานกระเด็นตกลงไปด้านล่างความสูงกว่า 10 เมตร   

จากคำให้การของผู้ถูกกระชากสร้อย และลุงจักรยานยนต์รับจ้างพลเมืองดี รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณตลาดร่วมมิตร ประกอบกับการตรวจสอบร่องรอยเฉี่ยวชนตรงจุดเกิดเหตุ เป็นพยานหลักฐานให้ตำรวจนครบาล เชื่อว่า เป็นไปไม่ได้ที่ 2 ผู้ต้องหาจะถูกพลเมืองดี อายุเกือบ  60 ปี จับโยนลงจากสะพาน หรือขี่รถมาประกบ แล้วใช้เท้ายันรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาจนเสียหลักตกสะพานได้ ซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของนักวิชาการด้านความปลอดภัยทางถนน ที่ประเมินลักษณะการขี่รถจักรยานยนต์ ที่พุ่งมาด้วยความเร็วและไม่มีความชำนาญ เมื่อเจอทางโค้ง ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

การเสพข่าวจากโลกออนไลน์ ต้องตรวจสอบข้อมูลให้รอบด้านจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ  ก่อนจะส่งต่อข้อมูลดังกล่าว  เพราะข้อมูลที่บิดเบือน อาจทำให้ชีวิตบุคคลในข่าวต้องเปลี่ยนไป