เร่งหาสาเหตุเครื่องบินเล็กตกในสวนยางพารา จ.ระยอง เจ็บสาหัส 2 ราย

วันที่ 13 ส.ค. 2560 เวลา 16:47 น.

Views

เครื่องบินเล็กดังกล่าว อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งลำ ภายในสวนยางพารา บ้านจำรุง หมู่ 6 ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง อยู่ใกล้สนามบินส่วนตัวของเอกชน ภายในเครื่องบินเล็กมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายเลอพันธ์ สราไพรวานิช ครูฝึกนักบิน และนายสยาม นิ่มขาว ช่างเครื่อง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงขึ้นรถพยาบาล ส่งไปโรงพยาบาลแกลง ขณะที่เจ้าของเครื่องบิน รีบขนย้ายซากเครื่องบินเข้าไปเก็บในไว้ทันที

ก่อนเกิดเหตุ นายเลอพันธ์ และนายสยาม ได้นำเครื่องบินเล็ก ขึ้นทดสอบการบิน หลังจากซ่อมบำรุงเครื่องยนต์แล้ว แต่ขณะที่กำลังนำเครื่องลงสนามบินของเอกชน ระดับความสูงเหนือพื้นดิน ประมาณ 50 เมตร เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง นักบินบังคับไม่อยู่ จึงตกลงไปในสวนยางพารา ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบิน เคราะห์ดีที่เครื่องบินไม่ตกใส่บ้านของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

พันตำรวจโทศราวุธ กองสุข พนักงานสอบสวน สภ.แกลง บอกว่า ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นพบว่าเครื่องยนต์ขัดข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จะส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบว่า เครื่องบินเล็กฝึกบิน ได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

Tag : เครื่องบินเล็ก เครื่องบินเล็กตก เครื่องบินเล็กตก