นายกฯ ปลื้ม! ต่างประเทศชื่นชมรัฐบาล

วันที่ 13 ส.ค. 2560 เวลา 20:38 น.

Views

นายกรัฐมนตรี ปลื้มต่างประเทศชื่นชมรัฐบาลและหน่วยงานของไทยในหลายด้าน โดยเฉพาะทางการซาอุดีอาระเบียที่ชมรัฐบาล และหน่วยงานไทยดูแลผู้แสวงบุญฮัจญ์เป็นอย่างดี

โดย นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.แสดงความยินดีที่ทางการซาอุดีอาระเบีย ชื่นชมรัฐบาลและหน่วยงานไทย ที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้แสวงบุญฮัจญ์ ประจำปี 2560 มากยิ่งขึ้น เช่น การสนับสนุนการเดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำโดยไม่แวะเปลี่ยนเครื่องระหว่างทาง จัดพิธีอำนวยพรส่งผู้แสวงบุญอย่างสมเกียรติ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หาดใหญ่ และนราธิวาส จัดที่พักใกล้สถานที่ประกอบพิธี เป็นต้น นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของการพัฒนากิจการฮัจญ์ของประเทศไทย
              
นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการดูแลทุกศาสนาอย่างเท่าเทียมกัน และมุ่งให้ศาสนิกชนทุกศาสนารักใคร่สามัคคีและช่วยเหลือเกื้อกูลกัน เพราะทุกคนถือเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน โดยเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้สังคมเกิดความสงบและประชาชนดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข

นายกรัฐมนตรียังยินดีที่สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว คุณยายกิมหลั่น จินากุล อายุ 91 ปี จาก จ.พะเยา เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร หลังใช้เวลาศึกษากว่า 10 ปี โดยมีชาวต่างชาติจำนวนมากแสดงความเห็นชื่นชม คุณยายกิมหลั่น ที่มุมานะศึกษาจนประสบความสำเร็จ พร้อมชื่นชมประเทศไทยที่เปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับประชาชนทุกวัยด้วย

Tag : ซาอุดีอาระเบีย ผู้แสวงบุญ พิธีฮัจญ์