เผยภาพสุดสวยงาม! พิธีถวายราชสักการะของ ม.มหิดล

วันที่ 17 ส.ค. 2560 เวลา 10:35 น.

Views

เผยภาพสุดสวยงาม! พิธีถวายราชสักการะของ ม.มหิดล เหล่านักศึกษาพร้อมใจ ได้ภาพออกมาสวยพร้อมเพรียง

หลังเกิดเหตุวุ่นวาย จนเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลจากเหตุการณ์งานถวายสัตย์ปฏิญาณตนใหม่จุฬาประจำปี 2560 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุด คุณวิรังรอง ทัพพะรังสี ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และยังเป็นอดีตนิสิตเก่ารัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับพิธีถวายราชสักการะของ ม.มหิดล โดยระบุข้อความว่า

พิธีถวายราชสักการะของ ม.มหิดล
เป็นพิธีที่งดงามมากค่ะ....ขอแสดงความชื่นชมและขอบพระคุณผู้บริหารม. มหิดลและนักศึกษา (น่าจะรุ่นหลาน) ที่ช่วยรักษาประเพณีนี้ไว้ ถวายบังคมอย่างพร้อมเพรียงกัน ช่างงดงามยิ่งนัก ต่อไปเราคงได้เห็นหลายสถาบันพร้อมใจกันถวายบังคมเช่นนี้กันมากขึ้นๆๆๆๆ การถวายบังคมไม่ใช่ของจุฬาฯ เท่านั้น คนไทยทุกคนแม้ต่างชาติก็ถวายความเคารพสูงสูดต่อพระมหากษัตรยิไทยได้เช่นกัน.....มหิดลน่าร้ากกกกกกก.....จุ๊บๆๆๆๆ หลานๆ มหิดล 55555 ตัวอย่างดีๆ มีให้เห็น.....เป็นบุญของม. มหิดลจริงๆ ที่ไม่มีใครป่วนพิธีฯ......จึงมีแต่ภาพและเรื่องราวที่น่าชื่นชม.....จุฬาฯ ว่าไงจ๊ะ


ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าว โดยเสียงส่วนใหญ่ต่างชื่นชมในภาพความงามและความพร้อมเพรียงที่เกิดขึ้นนั้น

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก : วิรังรอง ทัพพะรังสี
 

Tag : พิธีถวายราชสักการะ ม.มหิดล ม.มหิดล