สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันที่จันทบุรี หลังฝนตกเกิน 100 มม.

วันที่ 18 ส.ค. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

เมื่อคืนนี้เกิดฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนมากถึง 159 มิลลิเมตร และมีสัญญาณเตือนภัยพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม ดังขึ้นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เช้าวันนี้ นายวิสุทธิ์ ประกอบความดี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์น้ำที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งดูแลความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงในช่วงนี้เป็นพิเศษ เพื่อป้องกันชาวบ้านได้รับอันตราย

ที่น้ำตกตรอกนอง พบว่ามีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น เพราะจุดรับน้ำจากเขาสระบาป ได้สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดเช่นกัน เพื่อป้องกันดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำตกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ 

ที่จังหวัดกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศเตือนช่วงวันที่ 16 - 21 สิงหาคม 2560 จะมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูง 2 - 3 เมตร ซึ่งเป็นการประกาศเตือนเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์นี้

จังหวัดสตูล สถานการณ์น้ำท่วมก่อนหน้านี้ในพื้นที่อำเภอละงู และทุ่งหว้า ได้คลี่คลายลงสู่ภาวะปกติแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมถนนที่เสียหาย รวมทั้งเส้นทางไปท่าเรือปากบารา เพื่อให้ใช้การได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ ขณะที่น้ำตกวังสายทอง ที่มีการแล่นเรือล่องแก่ง ระดับน้ำได้ลดลงสามารถเดินทางไปล่องแก่งได้ตามปกติ  

Tag : น้ำป่าไหลหลาก จันทบุรี