2 ผู้ต้องหา อ้างไม่รู้เห็นรีดทรัพย์นักธุรกิจ

วันที่ 18 ส.ค. 2560 เวลา 16:37 น.

Views

ความคืบหน้าคดีแก๊งทหาร-ตำรวจ อุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน ล่าสุดพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เดินทางไปที่ สน.โคกคราม เพื่อสอบปากคำ นายพนม นิรมิตร์ และนายนวพล ท้าวคำหลง ผู้ต้องหา 2 คนสุดท้ายในคดีนี้ ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาบุกรุก  กรรโชกทรัพย์  ร่วมกันเป็นอั้งยี่ และซ่องโจร

โดยนายพนมได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีเมื่อวานนี้ และให้การรับสารภาพว่าเป็นบายสวมหมวกแก๊ปสีเขียวที่ร่วมก่อเหตุจริง แต่ถูกจ่ายักษ์ หรือนายอุทิศ ก่อแก้ว หลอกมาให้คุ้มกันบุคคลสำคัญ ได้ค่าจ้าง 2,000 บาท ไม่รู้เห็นเรื่องการรีดทรัพย์ใดๆ ส่วนนายนวพล ถูกตำรวจจับกุมได้ที่จังหวัดอำนาจเจริญ และส่งตัวมาสอบปากคำที่ สน.โคกคราม ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนขับรถพาจ่ายักษ์กับพวกไปที่บริษัท และขับพาชาวจีนไปส่งที่โรงเรียนย่านดอนเมืองเท่านั้น ได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท และอ้างว่าไม่ทราบเรื่องรีดทรัพย์เช่นกัน

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ระบุว่าหลังจากนี้ตำรวจได้ประสานทหารยศพลตรี กับพวกที่ได้รับการประกันตัวออกไป ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันเป็นอั้งยี่และซ่องโจรเพิ่มเติมแล้ว / และได้ประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ให้สืบทรัพน์สินของผู้ต้องหาเพื่อยึดทรัพย์แล้ว

Tag : อุ้มนักธุรกิจจีน สน.โคกคราม